Quân nhân Mỹ tự sát sau khi cố thủ nhiều giờ trong khách sạn

Thế giới 13/04/2021 - 00:40

Các nguồn tin cảnh sát cho biết, quân nhân này đóng quân ở cách đó 30 km nhưng tới khách sạn cùng với gia đình.

Ngày 10/4, một người đàn ông, được nhận định là 1 quân nhân thuộc lực lượng Hải quân Mỹ đã tự sát sau khi cố thủ trong 1 phòng khách sạn ở Hawaii và đối đầu với cảnh sát trong suốt 10 tiếng đồng hồ.

Quân nhân Mỹ tự sát sau khi cố thủ nhiều giờ trong khách sạn - ảnh 1

Cảnh sát có vũ trang đã được huy động đến hiện trường. Nguồn: RT

Cụ thể, trước đó cùng ngày, sau khi nhận được tin báo về một nghi phạm đang nổ súng tại khách sạn Kahala, Sở cảnh sát thành phố Honolulu, bang Hawaii, Mỹ, đã ngay lập tức điều lực lượng đến hiện trường.

Thông tin ban đầu, một người đàn ông mang quân hàm Trung tá đã nổ súng khi bộ phận an ninh khách sạn gõ cửa phòng ông này vào hồi 18h cùng ngày. Người này sau đó tiếp tục bắn thêm 4 phát súng nữa khi cảnh sát áp sát căn phòng và gọi tên ông ta. Cảnh sát cho biết không ai bị trúng đạn trong vụ nổ súng.

Sau khoảng 10 tiếng cố thủ và đối đầu căng thẳng, đến 4h sáng 11-4 (giờ địa phương), đội đặc nhiệm SWAT đã đột kích vào phòng và phát hiện người đàn ông này đã tự sát.

Danh tính người đàn ông này chưa được tiết lộ, tuy nhiên phát ngôn viên của Lực lượng Tàu ngầm Thái Bình Dương Mỹ sau đó đã xác nhận nghi phạm trong vụ nổ súng thuộc biên chế của lực lượng này.

Hiện cũng chưa rõ nguyên nhân hay động cơ nổ súng của nghi phạm. Các nguồn tin cảnh sát cho biết, quân nhân này đóng quân ở cách đó 30 km, nhưng tới khách sạn cùng với gia đình. Khi xảy ra nổ súng, viên sĩ quan này đang ở trong phòng một mình.

Hà Linh (TH)