Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19

Giải trí 18/06/2020 - 15:27

(Dân trí) - Sèn Hoàng Mỹ Lam gắn liền với 2 danh hiệu quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn 2017” và “Người Hát Tình Ca 2018”. Với tình yêu tha thiết dành cho miền quê Tây Bắc, cô muốn dùng âm nhạc để kích cầu du lịch.

Từ cô gái dân tộc Nùng nuôi trong mình niềm đam mê âm nhạc dân gian, Sèn Hoàng Mỹ Lam không ngừng cố gắng, tìm tòi những chất liệu mới để mang văn hóa vùng cao đến mọi người.

Cô cũng không giấu mong muốn, nếu có thêm cuộc thi hát dành cho các quán quân thì chắc chắn sẽ thử sức. Đó như một cách để Mỹ Lam tiến gần đến khán giả đại chúng hơn.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 1

Sèn Hoàng Mỹ Lam gắn liền với 2 danh hiệu quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn 2017” và “Người Hát Tình Ca 2018”.

Chọn theo đuổi dòng nhạc dân gian, quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” Sèn Hoàng Mỹ Lam gặp nhiều trăn trở nhưng chính nhờ nó mà cô được khán giả yêu mến.

“Họa mi vùng cao” tin rằng, âm nhạc luôn có sức hút riêng, thể hiện câu chuyện mà nghệ sĩ muốn truyền đạt. Chính những câu chuyện đó sẽ lôi cuốn người nghe đến với âm nhạc của Mỹ Lam.

Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn chia sẻ: “Với tình yêu tha thiết dành cho miền quê đã sinh ra mình, cùng những trải nghiệm của tuổi thơ được sống trong không gian bình yên của vùng cao Tây Bắc, tôi muốn làm những gì mình yêu thích và trân trọng từ trái tim. Tôi càng phải cố gắng hơn vì muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch trong nước với bạn bè quốc tế”.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 2

Sèn Hoàng Mỹ Lam muốn trở thành đại sứ du lịch Tây Bắc trong tương lai.

Trong cuộc sống, Sèn Hoàng Mỹ Lam luôn dành nhiều chia sẻ về gia đình của mình. Chính nhờ sự ủng hộ từ người thân đã làm động lực rất lớn để cô theo đuổi âm nhạc.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 3

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” Sèn Hoàng Mỹ Lam tiết lộ mẫu đàn ông lý tưởng trong tình yêu.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm, Mỹ Lam vui vẻ nói: “Đến giờ, tôi vẫn chưa nghĩ đến tình yêu. Nhưng tôi sẽ bị thu hút bởi một người hiền lành, có phong cách lịch lãm, ấm áp. Không cần quá đẹp trai, tôi chỉ cần người đó có công việc mà họ đam mê để thực hiện là được”.

"Mời anh về Tây Bắc" với cảnh sắc vùng cao tuyệt đẹp

Sau 1 năm thực hiện, quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” Sèn Hoàng Mỹ Lam chính thức ra mắt album đầu tay mang tên “Mời Anh Về Tây Bắc”. Chất liệu dân gian là dòng nhạc chủ đề xuyên suốt dự án lần này với mong muốn quảng bá vẻ đẹp con người và thiên nhiên Tây Bắc.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 4

Những hình ảnh về thiên nhiên, con người Tây Bắc.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 5

Mỹ Lam cho biết: “Đầu tiên, tôi muốn hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc kích cầu du lịch nội địa trong thời gian “bình thường mới” sau mùa dịch. Đây còn là món quà đặc biệt gửi tới quê hương Tây Bắc. Với những nỗ lực của bản thân, tôi muốn trở thành đại sứ du lịch Tây Bắc trong tương lai và truyền tải tình yêu Tây Bắc tới mọi lứa tuổi trên đất nước cũng như nước ngoài”.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 6

Trong tạo hình cô gái miền sơn cước, Mỹ Lam thướt tha với những bộ trang phục vùng cao đầy e ấp nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Xuyên suốt album “Mời Anh Về Tây Bắc” là những giai điệu tươi trẻ, gần gũi kết hợp với những thanh âm được tạo nên từ những nhạc cụ dân tộc miền núi.

Mỹ Lam cho thấy sự tiến bộ trong cách xử lý ca khúc trong giọng hát trong trẻo, ngọt ngào của mình. Một số bài hát nổi bật trong album như “Lào Cai Thành Phố Trên Mây” (nhạc Nguyễn Tùng, lời Hoàng Hồng Ngọc), “Sơn La - Tình Ca Phiên Chợ Ngày Xuân”, “Hoà Bình Gửi Lời Thương Nhớ” (Nguyễn Tùng), “Về Yên Bái Múa Điệu Xoè Hoa” (Nguyễn Thanh Minh).

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 7

Trong đó, ca khúc chủ đề “Mời Anh Về Tây Bắc” còn được Mỹ Lam thực hiện với nhiều cảnh quay đẹp vùng núi cùng những nét văn hóa của người dân tộc đầy sắc màu.

Bài hát “Mời Anh Về Tây Bắc” là một sáng tác của nhạc sĩ Hà Quang Anh, ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng cao. Những hình ảnh đẹp như tranh vẽ cùng câu chuyện tình yêu dễ thương của cô gái vùng cao sẽ là một lời mời gọi du khách đến với miền đất vô cùng xinh đẹp này.

Quán quân “Sao Mai Điểm Hẹn” dùng âm nhạc để kích cầu du dịch hậu Covid-19 - ảnh 8

Mỹ Lam kể: “Quá trình thực hiện album khiến tôi khá áp lực vì bản thân đặt yêu cầu cao với chính “đứa con tinh thần” này. Nhiều bài mà tôi tốn thời gian thu đi thu lại và mỗi lần lại mang vào cảm xúc mới. Còn riêng MV “Mời Anh Về Tây Bắc” được ê-kíp thực hiện trong khoảng thời gian nhiệt độ ở vùng núi xuống thấp. Chưa kể, chúng tôi phải di chuyển quãng đường bộ rất sâu để có được những cảnh quay đẹp, đúng như ý muốn. Nhờ những khó khăn như thế nên khi album ra mắt khiến tôi rất tự hào”.

Phương Nhung