Quân đội Syria giáng đòn chí tử vào khủng bố, Idlib và Latakia chìm trong đạn pháo

28/11/2018 - 12:43 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Theo hãng tin AMN, quân chính phủ Syria đã phát động cuộc tấn công dữ dội nhằm vào phía Đông Nam tỉnh Idlib sau khi lực lượng nổi dậy chiến nhắm vào gần sân bay Abu Dhuhour.

AMN dẫn một nguồn tin quân sự gần Hama cho biết, quân đội Syria đã nhắm vào các đường hào của phiến quân bên trong ba thị trấn Al-Taman’ah, Jarjanaz, và Al-Tah.

Nguồn tin cho hay, quân đội Syria đã sử dụng số lượng lớn tên lửa đất-đối-đất và pháo nã vào các đường hào và căn cứ quân sự của phiến quân ở Đông Nam Idlib.


Ảnh minh họa. (Nguồn: AMN)

Sau đó, lực lượng nổi dậy đã trả đũa cuộc tấn công này bằng việc nã pháo về phía các thị trấn do chính phủ Syria nắm giữ ở vùng nông thôn Abu Dhuhour.

Cuộc đối đầu mới nhất này giữa quân đội Syria và lực lượng nổi dậy thánh chiến diễn ra chỉ 24 giờ sau khi phiến quân tái mở ngã tư Abu Dhuhour thuộc Đông Nam Idlib.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự chia sẻ với AMN rằng, tại phía Bắc vùng nông thôn Lattakia, quân đội Syria giáng đòn tấn công dữ dội vào phiến quân thánh chiến vào tối 27/11.

Theo nguồn tin này, quân đội Syria đã nã một số tên lửa đất - đối - đất về phía tuyến phòng thủ của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan tại vùng núi Turkmen thuộc Bắc Lattakia.

Hiện thông tin chi tiết về vụ tấn công này chưa được thông báo.