Quân đội Syria hủy diệt phiến quân, trả thù cho 20 binh sĩ bị giết

17/11/2018 - 10:38 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin
Quân đội Syria đã bắn tên lửa đất đối đất hủy diệt phiến quân trả thù cho những binh sĩ bị chúng giết hại.

Quân đội Syria đã bắn tên lửa đất đối đất hủy diệt phiến quân trả thù cho những binh sĩ bị chúng giết hại.

Theo AMN, sử dụng tên lửa đất đối đất, quân đội Syria đã hủy diệt các tuyến phòng thủ của 2 nhóm phiến quân khét tiếng xung quanh Al-Ghaab của Hama và Idlib là Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia gần đó, cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn của quân đội Syria được tiến hành để trả đũa cuộc tấn công thánh chiến đã giết chết nhiều binh sĩ ở thị trấn Al-Fouro sáng cùng ngày.

Cuộc tấn công thánh chiến nói trên được thực hiện bởi nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham vào sáng sớm cùng ngày. Phiến quân đã lợi dụng sương mù dày đặc để tấn công trực tiếp vào các vị trí của quân đội Syria. Ước tính, khoảng 20 binh sĩ chính phủ đã bị giết hại.
Các cuộc tấn công thánh chiến sáng sớm 16/11 được cho là đã dẫn đến số lượng thương vong cao nhất đối với quân đội Syria kể từ khi Hiệp định Sochi được ký vào ngày 17.9 bởi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để tránh một cuộc đại chiến ở Idlib.

Tuy nhiên, các nhóm phiến quân trong khu vực đã không tuân thủ thỏa thuận và vẫn thường xuyên phát động các cuộc tấn công đẫm máu nhắm vào quân đội Syria.