Quân đội Syria tung đội quân gián điệp luồn sâu vào ''tuyến lửa'' Idlib

Thế giới 06/09/2018 - 09:59

Quân đội Syria đã tung đội quân gián điệp hùng hậu luồn sâu vào các khu vực then chốt nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm khủng bố ở Idlib, vài ngày trước khi phát động trận đại chiến tại đây. 

no image

Quân đội Syria đã tung đội quân tình báo hùng hậu vào sào huyệt của khủng bố ở Idlib.

Trang tin al-Moraseloun tiếng Ả Rập ngày 5.9 cho biết, một lực lượng lớn tình báo Syria đã luồn sâu được vào một số thành phố và thị trấn do nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at và các nhóm thánh chiến khác nắm quyền kiểm soát cũng như một số khu vực bị chiếm đóng ở Aleppo. 

Các gián điệp của quân đội Syria đã chia sẻ một số hình ảnh và video cho thấy, các pháo đài, trạm kiểm soát, vùng an ninh gần Idlib. Việc một lực lượng lớn gián điệp của quân đội Syria luồn sâu được vào các khu vực khủng bố chiếm đóng ở Idlib được cho sẽ có thể giáng một cú đấm mạnh xuống mặt trận khủng bố trong các hoạt động quân sự sắp tới.

Theo báo cáo, những kẻ khủng bố đã lắp đặt nhiều máy quay an ninh ở các khu vực trọng yếu bao gồm cả Saraqib, chia tách các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của chúng khỏi các vị trí quân đội Syria và thành phố Idlib để săn lùng các gián điệp.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực trên, đội quân gián điệp của quân đội Syria vẫn đang thu thập và cung cấp thông tin chính xác về vị trí của khủng bố, kho đạn của chúng cũng như từng bước di chuyển của các thủ lĩnh khủng bố và nhiều thông tin hậu cần khác cho chiến dịch quân sự sắp tới của các lực lượng chính phủ.

Quân đội Syria mới đây đã triển khai thêm nhiều binh sĩ và trang thiết bị quân sự tới Tây Bắc Syria để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự lớn nhằm xóa sổ khủng bố ở  các tỉnh Idlib, Hama, Lattakia và Aleppo.