Quân đội Ukaine đang ráo riết chuẩn bị tấn công Donbass?

Thế giới 05/09/2018 - 20:06

Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công ở Donbass, đại diện chính thức của Bộ chỉ huy tác chiến của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Eduard Basurin cảnh báo.

no image

Quân đội Ukraine bị tố đang chuẩn bị tấn công Donbass

Trang Fort-russ dẫn lời ông Basurin cho biết, các chuyên gia quân sự của họ đang phân tích các thông tin bị rò rỉ trên mạng xã hội về việc quân đội Ukraine chuẩn bị tấn công vào Donbass. Theo ông Basurin những dữ liệu bị rõ rỉ hiện được cho là chính xác và đó chính là bằng chứng về việc "chính quyền Ukraine chuẩn bị tấn công Donetsk.

Ông Basurin cũng nhấn mạnh thêm rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang củng cố lực lượng và sẽ tấn công theo hướng Mariupol.    

"Các nguồn tin của chúng tôi tiết lộ rằng các lữ đoàn đã được yêu cầu mức độ sẵn sàng cao nhất và đang tích cực dự trữ lượng vật liệu và đạn dược", ông Basurin nhấn mạnh.

Trước đó, ông Basurin đã cảnh báo một cuộc tấn công bởi quân đội Ukraine có thể xảy ra sau vụ ám sát ông Alexandr Zakharchenko, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Cuộc tấn công được cho là có thể bắt đầu vào ngày 14.9 tới.

Ông Zakharchenko bị ám sát đầu tháng này trong một vụ đánh bom tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Donetsk. Các nhà chức trách DPR cáo buộc vụ ám sát Zakharchenko là một cuộc tấn công bởi Kive. Trong khi đó, Cơ quan an ninh Ukraine đã phủ nhận cáo buộc liên quan đến vụ việc.