Quản lý xe điện 4 bánh: Còn cả nghìn xe ngoài vòng đăng kiểm

Giao thông 05/04/2016 - 20:31

VOVGT- Việc quản lý xe điện 4 bánh đang gặp nhiều khó khăn, từ việc thống kê số lượng phương tiện, đến lượng phương tiện được đăng kiểm cũng chỉ chiếm tỷ lệ khá thấp, dưới 20%.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

no image

Cả nước có hơn 1.300 xe điện, nhưng chưa đến 17% xe hoạt động là có đăng kiểm

Tại Hội nghị Sơ kết đánh giá triển khai thực hiện thí điểm hoạt động xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện tổ chức gần đây, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, hiện tại, đã có 10 địa phương được Thủ tướng Chính phủ đồng ý thực hiện thí điểm xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách du lịch trong phạm vi hẹp, gồm Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng. Hiện nay, có 3 địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Quảng Nam cũng đang được đề xuất cho phép thực hiện. Tại 10 địa phương đang đã được thực hiện thí điểm, có khoảng 40 doanh nghiệp với số lượng 1.300 xe điện 4 bánh đang hoạt động khai thác phục vụ khá tốt nhu cầu đi lại của khách du lịch trong phạm vi hạn chế. Theo đánh giá của Bộ GTVT, phương tiện này có tốc độ di chuyển thấp nên đảm bảo an toàn khi lưu thông, ít gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn...

Tuy nhiên, ông Ngọc cũng cho biết, do loại phương tiện này chưa được quy định trong Luật Giao thông đường bộ, nên việc thực hiện thủ tục đăng ký, cấp biển số, đăng kiểm an toàn kỹ thuật, áp biểu tính các loại thuế, phí cầu đường, biểu tính thu tiền quỹ bảo trì đường bộ… đều gặp khó khăn cho cả cơ quan Nhà nước cũng như doanh nghiệp trong việc thực hiện. Đặc biệt, dù số lượng phương tiện tăng nhanh, nhưng tại một số địa phương chưa có biện pháp quản lý hiệu quả.

Ông Ngọc cho biết: “Công tác quản lý của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương gạp nhiều khó khăn. Hiện tại đang thực hiện theo các dự án được Thủ tướng đồng ý thí điểm, tuy nhiên còn có hiện tượng một số địa phương đã tự tổ chức thực hiện điều này, dẫn đến tình trạng hoạt động tự phát”.

Ông Nguyễn Hữu Trí, phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, theo thống kê, cả nước hiện có 1.300 xe điện 4 bánh nhưng chỉ có 176 xe (hơn 13% lượng xe) thực hiện các thủ tục đăng kiểm, cấp Giấy chứng nhận lưu hành, còn lại hầu hết đều thuộc dạng hoạt động “chui”.

no image

Xe điện 4 bánh hoạt động tự phát tại nhiều địa phương gây khó khăn trong công tác quản lý

Thừa nhận thực tế này, đại diện một số Sở GTVT cũng đưa ra những khó khăn trong công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện này vì vướng nguồn gốc hồ sơ giấy tờ, thuế… Ông Vương Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, tại thị xã Sầm Sơn hiện có 431 xe điện 4 bánh hoạt động nhưng tất cả vẫn chưa có đăng ký, đăng kiểm đúng luật. Lý giải về điều này, ông Tuấn cho rằng, các xe này đều sản xuất trong nước, chỉ có giấy chứng nhận xuất xưởng của cơ sở sản xuất, có giấy chứng nhận sản xuất thí điểm, nhưng lại thiếu giấy chứng nhận đăng kiểm của Cục Đăng kiểm nên không làm được thủ tục đăng ký.

Ông Vương Quốc Tuấn cho biết: “Các phương tiện này hoạt động trước khi Thông tư 86 có hiệu lực cho nên thủ tục, giấy tờ của phương tiện để được đăng ký (1h00) đăng kiểm và chúng tôi khắc định các doanh nghiệp rất muốn đăng ký, đăng kiểm và đã gửi văn bản đến Cục Đăng kiểm đề nghị có hướng dẫn cách giải quyết và đưa ra giải pháp trước mắt là chưa đăng ký được thì từ số thứ tự số tạm thời của công an vẫn cho đăng ký theo Thông tư 86 để đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) cũng cho biết, từ năm 2011, địa phương đã đưa 110 xe điện 4 bánh vào hoạt động tại thị xã Cửa Lò. Tuy nhiên, đến nay, do khách ngày một tăng, số lượng xe điện tại thị xã phát triển lên tới gần 500 xe. Điều đáng nói, hiện nay cả 500 xe này đều chưa được đăng ký, đăng kiểm.

Ông Võ Văn Hùng cho biết: “Tồn tại chung của những phương tiện này là hầu như (1h20’54) không đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định. Tôi đề xuất cần có cơ chế riêng để hợp thức hóa số xe này, sau đó đi vào quản lý kinh doanh chặt chẽ hơn”.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hiện nay, toàn quốc có 1.269 xe ô tô điện được đăng ký. Đây là những xe đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận môi trường, được đăng ký biển số. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, số xe đang hoạt động nhưng chưa đăng ký còn lớn hơn nhiều, thậm chí gấp 3-5 lần số xe đã đăng ký.

Có thể thấy, mặc dù xe điện 4 bánh hoạt động tại các khu du lịchcó nhiều tiện ích, song việc quản lý loại phương tiện này đang bị buông lỏng, thậm chí cơ quan quản lý cũng đang lúng túng trong việc quản lý loại phương tiện này. Các cơ quan chức năng đề xuất giải pháp gì quản lý những xe điện đang hoạt động chui, không có đăng ký, đăng kiểm.

Còn tiếp…