Quan tham Trung Quốc quản lý hơn 100 nhân tình thế nào?

22/10/2018 - 21:51 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin
Lại Tiểu Dân, cựu chủ tịch công ty tài chính Hoa Dung, hiện bị điều tra. Ảnh: IC.

Lại Tiểu Dân, cựu chủ tịch công ty tài chính Hoa Dung, hiện bị điều tra. Ảnh: IC.

Ông Lại Tiểu Dân, 56 tuổi, bị Ủy ban Kỷ luật Kiểm tra Trung Quốc tuyên bố điều tra từ ngày 17/4 vì nghi ngờ tham nhũng. Theo Epoch Times, Lại từng là cựu chủ tịch của Hoa Dung, một công ty tài chính lớn nhất Trung Quốc. Mới đây, chi tiết về vụ điều tra đã được tiết lộ.

Tạp chí tài chính Caixin cho hay Lại sở hữu hơn 120 ngôi nhà và có hơn 100 người tình, trong số đó có các nhân viên nữ thuộc công ty Hoa Dung và nhiều diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc.

Lại Tiểu Dân có một nguyên tắc bất thành văn đối với các tình nhân, đó là càng quan hệ lâu năm, người tình của Lại sẽ càng được đảm nhận các vị trí cao. Nhiều người trong số nhân tình của Lại hiện giữ chức quản lý tại các công ty con của Hoa Dung.

Lại đã bí mật ly hôn và có một cặp song sinh ở Hong Kong. Vợ cũ của Lại từng là tổng giám đốc bộ phận quản lý tín dụng của Ngân hàng Everbright. Bà này hiện đã nghỉ hưu.

Trong quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện 270 triệu nhân dân tệ tiền mặt, nặng tổng cộng 3 tấn, được Lại cất giữ trong các ngôi nhà ở Bắc Kinh. Theo Caixin, đây là vụ điều tra tham nhũng ngành tài chính lớn nhất kể từ khi thành lập đảng cộng sản Trung Quốc.

Một số nguồn tin tiết lộ giá để vào làm nhân viên bình thường của Hoa Dung là khoảng 300.000 tệ (hơn 43.000 USD). Trong khi đó, mức giá để được giữ vị trí quản lý và giám đốc một công ty con của Hoa Dung lần lượt là 72.000 và 144.000 USD.

Ngày 15/10, Lại Tiểu Dân bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc, cách chức, chuyển hồ sơ khởi tố tội tham nhũng sang viện kiểm sát.

Lại Tiểu Dân có nhiều năm làm việc cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc. Năm 2009, lại được chuyển tới công ty Hoa Dung, một trong 4 công ty quản lý tài sản quan trọng của Trung Quốc. Trong 9 năm qua, Hoa Dung trở thành tổ chức tài chính lớn nhất Trung Quốc và gần như là đế chế độc lập của "Bè phái Giang Tây", nhóm người mà Lại tuyển dụng từ quê mình ở tỉnh Giang Tây, phía nam Trung Quốc.