Quảng Bình: 660 thí sinh thi chuyên sẵn sàng “vượt vũ môn”

Giáo dục 16/07/2020 - 19:44

Chiều nay (16/7) hơn 660 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) tiến hành làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi nếu có và nghe phổ biến Quy chế thi.

Quảng Bình: 660 thí sinh thi chuyên sẵn sàng “vượt vũ môn” - ảnh 1

Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là trường duy nhất của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức thi tuyển đầu vào đối với học sinh lớp 10.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là trường duy nhất của tỉnh Quảng Bình tổ chức thực hiện việc thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021. Theo chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ tuyển sinh đối với 425 học sinh trong đó có 11 lớp chuyên các môn và 1 lớp không chuyên.

Ngoài nguyện vọng dự tuyển vào một lớp chuyên, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào lớp không chuyên. Đối với những học sinh không trúng tuyển vào chuyên Toán, nếu có nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp chuyên Tin, chỉ áp dụng khi có điểm thi môn Toán đạt 4 điểm trở lên, lớp Tin còn chỉ tiêu tuyển sinh và học sinh có đăng ký nguyện vọng.

Chiều ngày 16/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi nếu có và nghe phổ biến Quy chế thi. Ngày 17/7, các thí sinh bước vào kỳ thi với môn thi Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Thông tin từ nhà trường cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có 665 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, lớp chuyên Anh có số thí sinh đăng ký cao nhất là 138 thí sinh, tiếp đến là lớp chuyên Toán với 118 thí sinh đăng ký dự thi, lớp chuyên Sử có số thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất với 49 thí sinh.

Quảng Bình: 660 thí sinh thi chuyên sẵn sàng “vượt vũ môn” - ảnh 2

Các thí sinh xem số báo danh và phòng thi

Ghi nhận của Báo GD&TĐ tại buổi làm thủ tục dự thi của các thí sinh cho thấy, các em học sinh đã chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng cho kỳ thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất và được ghi tên mình vào ngôi trường chất lượng cao về giáo dục của tỉnh Quảng Bình.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu đến từ huyện Lệ Thuỷ tâm sự, thời gian qua em đã cố gắng ôn luyện kiến thức, tìm hiểu những tài liệu bổ trợ cho những bài thi mà em tham gia. Thực sự bản thân em có chút lo lắng nhưng em sẽ cố gắng hết sức mình để thi vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, bởi vì ở đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Quảng Bình. Em sẽ cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ của mình ấp ủ bao lâu nay.

Có thể thấy rằng, những học sinh đăng ký thi vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là những thí sinh có những năng khiếu về những môn học mà mình đam mê. Nhiều em đã thể hiện quyết tâm cao trong khi chờ làm thủ tục vẫn tranh thủ ôn bài để việc làm bài thi của mình tốt nhất có thể.

Quảng Bình: 660 thí sinh thi chuyên sẵn sàng “vượt vũ môn” - ảnh 3

Phổ biến quy chế thi

Do dịch bệnh Covid – 19 xảy ra, việc tổ chức kỳ thi vào hai ngày 17-18/7 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các em thí sinh bởi thời tiết trong 2 ngày qua dự báo là nắng nóng. Nhiều phụ huynh lo ngại cho việc làm bài thi của con em mình. Nhiều học sinh ở các huyện thị về tham dự kỳ thi đã được gia đình chăm sóc rất chu đáo từ nơi ăn chốn ở đến việc đi lại của các em trong mấy ngày thi.

Anh Nguyễn Văn Phương (Lệ Thuỷ – Quảng Bình) cho biết, năm nay con tôi thi vào lớp 10 chuyên Văn, vì việc tổ chức thi lùi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên các cháu phải rất vất vã để “vượt vũ môn” giữa cái nắng nóng gay gắt vào thời điểm này. Thương các cháu học sinh quá, và tôi thấy nhiều phụ huynh đã rất vất vã để chuẩn bị “hậu cần” chu đáo nhất cho các em học sinh yên tâm khi tham dự kỳ thi.

Quảng Bình: 660 thí sinh thi chuyên sẵn sàng “vượt vũ môn” - ảnh 4

Rà soát các thông tin của thí sinh trước giờ thi

Bà Dương Thị Hoài Thu, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết: Nhà trường cũng đã chuẩn bị khá kỹ càng các phương án, kế hoạch đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi. Nhà trường cũng đã phối hợp với một số đơn vị để hỗ trợ nước uống, quạt mát hỗ trợ phụ huynh và học sinh khi chưa vào phòng thi nhằm giúp các em học sinh có tâm lý thoải mái nhất trước khi vào làm bài thi.

Năm học 2020-2021, chỉ riêng trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức kỳ thi, còn lại tất cả các trường tổ chức xét tuyển theo chỉ tiêu của UBND tỉnh Quảng Bình đã đề ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho kỳ thi cơ bản hoàn thành để những em học sinh tham dự kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10 đảm bảo thuận lợi và an toàn nhất.

Chia sẻ