Quảng Bình có 50 trường hợp liên quan bệnh viện có ca mắc Covid-19

Đời sống 09/05/2021 - 13:33

Đến sáng nay (9/5), Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã rà soát 50 người liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K Tân Triều.

Tất cả các trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và hướng dẫn cách ly y tế theo đúng quy định. Trong số này, có 2 người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và 48 người liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Ngành Y tế Quảng Bình đang tăng tốc thực hiện truy vết, cách ly đúng quy định đối với các trường hợp về từ vùng có dịch, có tiếp xúc với ca mắc Covid-19; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế.

Quảng Bình có 50 trường hợp liên quan bệnh viện có ca mắc Covid-19 - ảnh 1

Trung tâm y tế thành phố Đồng Hới đưa trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã thông báo việc xét nghiệm trường hợp F1 của bệnh nhân 3211 cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trường hợp F1 là nữ, 52 tuổi, thợ cắt tóc, trú tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Hiện tại sức khỏe người này vẫn bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không sổ mũi, không đau họng.

Sáng 4/5, người này đi xe máy vào nhà bệnh nhân 3211 tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ngày 5/5 bệnh nhân 3211 từ Đà Nẵng về nhà, tại đây, người này đã ăn uống và sinh hoạt cùng bệnh nhân 3211 trong 2 ngày.

Đến khoảng 7h ngày 7/5 phụ nữ này tự lái xe đi về nhà tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Buổi trưa cùng ngày, người này đi làm tại quán cắt tóc Ngọc Lan, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tiếp xúc với một số khách hàng, buổi chiều tới một nhà máy trên đường Lê Lợi, thành phố Đồng Hới rồi về nhà./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung