Quảng Bình: Khởi tố 2 đối tượng chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp Luật 29/05/2021 - 09:23

Tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng người Việt Nam về tội ''Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép''.

Quảng Bình: Khởi tố 2 đối tượng chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1

Hai đối tượng Nguyễn Duy Cường (36 tuổi) và Nguyễn Duy Đông cùng chiếc xe tang vật chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau khi khởi tố, 2 đối đã được bàn giao cho cơ quan công an tỉnh này để thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hai đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Duy Cường (36 tuổi) và Nguyễn Duy Đông (29 tuổi), cùng trú tại ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận đã chở 4 người Trung Quốc hết hạn Visa từ Hà Nội vào Đà Nẵng với giá 20 triệu đồng.

Như GD&TĐ đã đưa tin, vào lúc 16h20 ngày 26/5 hai đối tượng Cường và Đông chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khi đến chốt phòng chống dịch Covid-19 bắc Quảng Bình, Cường xuống xe để khai báo. Trong quá trình làm thủ tục khai báo tại đây, các cán bộ ở chốt phòng chống dịch Covid-19 phát hiện có dấu hiệu bất thường của các đối tượng. Lợi dụng sơ hở, Cường đã lên xe cùng Đông lái xe bỏ chạy, để lại 4 người Trung Quốc tại chốt kiểm dịch.

Đến 19h30, 2 đối tượng Cường và Đông đã bị bắt giữ, đưa về chốt để khai thác lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly.