Quảng Bình: Tạm dừng tiếp nhận người từ Bắc Giang, Bắc Ninh

Pháp Luật 21/05/2021 - 15:26

Từ 18h ngày 21/5, tỉnh Quảng Bình tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn.

Quảng Bình: Tạm dừng tiếp nhận người từ Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 1

Quảng Ngãi kết thúc cách ly y tế đối với thôn An Vĩnh

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, tình trạng người về địa bàn tỉnh từ các vùng có dịch bằng phương tiện giao thông công cộng, xe hợp đồng, xe du lịch, phương tiện cá nhân... liên tục và ngày càng nhiều nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh cao, khó kiểm soát.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Quảng Bình tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn từ 18h ngày 21/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ các phương tiện vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu vào địa bàn tỉnh rồi quay lại ngay và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các lái xe thường trú tại tỉnh Quảng Bình vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang lúc trở về phải khai báo y tế để được cách ly phù hợp).

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, công ty từ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đến làm việc tại tỉnh Quảng Bình thì phải có phương án phòng chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản.

UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường vận động nhân dân tích cực giám sát, phát hiện, đấu tranh với các trường hợp cố tình trốn cách ly, không chịu khai báo và khai báo không trung thực.

Quảng Ngãi: Kết thúc cách ly y tế xã Tịnh Kỳ

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kể từ 12h00’ ngày 21/5, kết thúc cách ly y tế đối với thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố tiếp tục theo dõi, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sàng lọc cho các cá nhân nghi nhiễm cao trên địa bàn xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi để phòng, chống dịch hiệu quả.

Trước đó, ngày 6/5, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi (BN 3067). Đến nay, Quảng Ngãi không ghi nhận ca mắc mới.

Lưu Hương