Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’

Giới trẻ 04/08/2020 - 11:24

Hotstreamer Quang Cuốn quyết định Nam tiến và ấp ủ dự định trở thành một DJ chuyên nghiệp.

Quang Cuốn được biết đến là một trong những streamer tiếng tăm trong làng Liên minh huyền thoại Việt. Sau khi nổi lên nhờ series Anh trai em gái cùng hotgirl Linh Ngọc Đàm, Quang Cuốn chuyển hướng sang công việc streamer và thành công nhờ khả năng nói chuyện hài hước, tếu táo của mình.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 1

Streamer Quang Cuốn

Khoảng thời gian gần đây, với mong muốn phát triển bản thân và có những bước đột phá trong sự nghiệp của mình, Quang Cuốn quyết định Nam tiến và ấp ủ dự định trở thành một DJ chuyên nghiệp.

- Quang Cuốn là cái tên quen thuộc trong cộng đồng streamer Việt Nam, tuy nhiên thời gian gần đây bạn lại quyết định “lấn sân” sang mảng làm DJ, lý do là gì?

Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã có một niềm đam mê rất lớn với âm nhạc, đặc biệt là công việc DJ. Đây là mẫu nghệ sĩ có thể điều khiển cảm xúc của mọi người bằng âm nhạc, một điều tuyệt vời mà không mấy ai có thể làm được.

Thực sự, từ khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen với nghề DJ, mình đã bắt đầu hình thành mong muốn được gắn bó với công việc này rồi. Nói ước mơ thì nghe có vẻ xa vời quá, chính xác phải gọi là tham vọng, mình có một tham vọng, đó là trở thành một DJ nổi tiếng, hàng đầu cả nước và được lên sóng truyền hình để thể hiện tình yêu của mình với nó. Đối với mình, streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 2

- Gia đình có ủng hộ Quang theo đuổi công việc này không?

Mọi người không thật sự muốn mình theo nghề DJ bởi vì môi trường của nghề này rất phức tạp. Tuy nhiên mình là một con người khá độc lập, vậy nên dù có cả thế giới phản đối, mình vẫn sẽ kiên trì đến cùng. Lì lợm và cứng đầu, có lẽ vừa là điểm mạnh, cũng là điểm yếu của mình.

- Bạn có gặp nhiều khó khăn khi chuyển hướng sang làm DJ?

Bất kỳ nghề nghiệp gì cũng có khó khăn của riêng nó. Điều quan trọng nhất khi theo đuổi một công việc đó là bạn có thực sự yêu thích nó không, thực sự muốn gắn bó với nó lâu dài không. Đối với mình, tình yêu đối với công việc DJ rất lớn, vậy nên những khó khăn chỉ làm mình càng hứng thú hơn nữa thôi. Đó vốn không phải khó khăn, mà là thách thức và mình là con người muốn khiêu chiến với bản thân nhiều hơn nữa.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 3

- Ai là người truyền cảm hứng và giúp đỡ Quang vượt qua những khó khăn đó?

Để có được khởi đầu tốt, hãy tìm một người thầy tốt. Mình đã đắn đo rất lâu và lựa chọn một lớp học chuyên nghiệp của người thầy là DJ Thiện Hí. Thầy tận tâm với học sinh và chỉ bảo rất kỹ càng, may mắn là thầy nhìn thấy được tình yêu của mình với công việc DJ, vậy nên chỉ cần mình có bất kỳ thắc mắc gì, thầy đều sẵn sàng giải đáp hoặc gợi ý, bất kể thời gian và địa điểm.

- Những sản phẩm âm nhạc của bạn được người hâm mộ phản hồi như thế nào?

Từ trước tới nay, những bạn theo dõi mình chủ yếu đều có gu âm nhạc tương tự như mình. Vậy nên khi biết tin mình lấn sân sang công việc DJ, các bạn đều cực kỳ ủng hộ. Đặc biệt là những sản phẩm âm nhạc của mình, kể cả lúc tập tọe mới làm, còn rất nhiều thiếu sót, chưa chỉn chu nhưng vẫn được mọi người yêu thích. Mình vô cùng cảm động và càng trân trọng hơn nữa tình cảm của các bạn. Đó cũng là động lực rất lớn để mình cố gắng phát triển và tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp hơn nữa để phục vụ khán giả.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 4

- Để làm DJ, Quang Cuốn đã “đầu tư” những gì?

Mình đã sử dụng tiền tiết kiệm để mua một dàn âm thanh chất lượng nhất hiện nay để phục vụ công việc học tập. Do khoảng cách địa lý nên mỗi ngày đi học mình phải đi hơn 10 km để tới lớp học, dù vậy, biết mỗi buổi học đều sẽ nhận được thêm những kiến thức mới lạ khiến mình vô cùng hứng thú và sẵn sàng dành thời gian cho nó. Thời gian rảnh, mình cũng gần như “ôm chặt” dàn âm thanh để tự nghe tự thực hành, nếu không thì cũng lắng nghe các bản phối của các DJ khác để học hỏi thêm, nhằm làm phong phú gu âm nhạc của mình hơn.

- Bạn nghĩ bản thân có những thế mạnh gì khi theo đuổi công việc này?

Điều đầu tiên đó là luôn có những bạn khán giả yêu quý và đồng hành cùng mỗi bước đi của mình, các bạn có cùng sở thích, gu âm nhạc và sẵn sàng ủng hộ Quang Cuốn trong bất cứ quyết định nào. Đây là một điều tối thiểu để thành công và may mắn mình có được nó.

Tiếp theo đó là niềm yêu thích. Như mình đã nói thì niềm yêu thích đóng một vai trò rất quan trọng để có được thành tựu trong công việc.

Cuối cùng đó là danh tiếng, may mắn vì có nền tảng tốt, đó là điều ưu thế rất lớn của Quang Cuốn với các bạn cùng có đam mê. Vì lẽ đó, mình sẽ không bỏ qua ưu thế này mà sẽ tận dụng tối đa nó để trở nên vượt trội.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 5

- Quang Cuốn có lo ngại các cạm bẫy, góc khuất cho đến cái nhìn của nhiều người dành cho nghề DJ không?

Từ trước đến nay Quang Cuốn là một người rất ít để ý những cái nhìn của người khác dành cho mình. Nếu cứ lo trước, nghĩ sau thì bao giờ mới có thể được sống với chính bản thân mình. Đối với Quang Cuốn, mình cứ làm những gì mình yêu thích và không ảnh hưởng đến người khác là được. Người yêu quý mình sẽ càng yêu quý mình hơn, người ghét bỏ mình thì mình có làm gì thì họ cũng sẽ đặt điều thôi.

- Cùng lúc vừa làm streamer, vừa làm DJ, Quang cảm thấy thế nào? So với công việc streamer, làm DJ khó hay dễ hơn?

Khối lượng công việc có gia tăng gấp đôi nhưng thực sự khiến mình cảm thấy đáng sống. Hai công việc này bổ sung cho nhau rất tốt. Trên kênh livestream, mình có thêm chủ đề và nội dung để trò chuyện cùng các bạn khán giả về nghề DJ. Ngược lại, các sản phẩm âm nhạc của Quang sẽ nhận được các ý kiến phản hồi trực tiếp từ khán giả, điều này giúp mình có thể cải thiện kỹ năng hằng ngày.

Hai công việc, mỗi cái đều có điều thuận lợi cũng như khó khăn riêng, không thể đánh giá khó hay dễ hơn được, quan trọng là bản thân yêu thích và kiên trì hơn thôi.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 6

- Có thuận lợi thì chắc chắn sẽ có áp lực, vậy những áp lực mà Quang đang gặp phải trong công việc và trong cuộc sống là gì? Chúng bắt nguồn từ đâu?

Áp lực mình gặp chủ yếu tới từ việc sáng tạo. Tuy vậy, áp lực vừa phải như thế này mình lại coi nó là động lực nhiều hơn. Vậy nên với mỗi bản phối nghe được, mình đều dành rất nhiều thời gian phân tích và cảm nhận những điều tích cực của nó để bổ sung cũng như học tập giúp ích cho những sản phẩm của mình cải thiện hơn.

- Quang Cuốn có thể chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ đang muốn theo đuổi công việc DJ, một công việc khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay?

Mặc dù nghề DJ là một công việc được các bạn trẻ yêu thích rất nhiều hiện nay nhưng do môi trường của nghề này cực kỳ phức tạp và rất nhiều cám dỗ nên các bạn hãy cân nhắc kĩ, nếu cảm thấy mình không thể nào vượt qua được định kiến xã hội, người thân hay gia đình thì tốt nhất nên đi theo những con đường khác.

Quang Cuốn: ‘Streamer là chặng đường đầu tiên, còn DJ mới là đích đến’ - ảnh 7

- Trong tương lai, bạn đã có kế hoạch, dự định gì mới chưa? Bật mí một chút được không?

Được làm những điều mình thích là mình cảm thấy mãn nguyện rồi, nên mình sẽ cố gắng duy trì cả hai cùng một lúc.

Việc trở thành DJ chuyên nghiệp là dự định mới của mình trong năm nay, nhưng trước tiên phải có những sản phẩm riêng biệt, mang hơi thở của Quang Cuốn để trình làng cho khán giả biết tới. Vậy nên hãy cùng chờ những bước đi tiếp theo của mình nhé.

Xin cảm ơn Quang Cuốn về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ