Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng

Khoa Học 30/10/2020 - 01:03

Phút 68, Nguyễn Quang Hải tiến lên, giơ hai ngón tay, đòi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai cho Bùi Tiến Dũng sau pha va chạm của cầu thủ CLB Viettel với Rimario Gordon.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 1

Tình huống đáng chú ý nhất trong trận CLB Viettel hòa Hà Nội 0-0 tại vòng 5 giai đoạn hai V.League (tối 29/10) tới ở phút 68. Từ một tình huống đánh trung lộ, Rimario Gordon (áo xanh) dùng động tác giả, vượt qua trung vệ Bùi Tiến Dũng. Tiến Dũng buộc phải phạm lỗi, liên tục kéo áo với Rimario.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 2

Tác động lộ liễu từ Tiến Dũng khiến Rimario nổi giận, có hành động vung tay cùi chỏ với trung vệ đội trưởng của CLB Viettel.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 3

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu lập tức cắt còi. Nhưng ông chỉ rút một thẻ vàng cho Rimario.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 4

Các cầu thủ CLB Hà Nội quây lấy trọng tài Châu để phản đối. Quang Hải giơ hai ngón tay, đòi trọng tài rút thêm thẻ. Trước đó, Tiến Dũng đã nhận một thẻ vàng, thêm một thẻ vàng nữa sẽ khiến anh bị đuổi khỏi sân.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 5

Thẻ vàng đầu tiên của Tiến Dũng đến trong hiệp một sau tình huống phạm lỗi với đội trưởng Văn Quyết của CLB Hà Nội.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 6

Không thuyết phục được trọng tài, Quang Hải quay lưng đi, bật cười. Tiến Dũng đã bị một thẻ vàng, thế trận đang cân bằng nên trọng tài Châu phải cực kỳ cân nhắc chuyện có rút thêm một thẻ không.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 7

Trọng tài Châu đã tham khảo trợ lý trọng tài và suy nghĩ tương đối kỹ trước khi quyết định. Sau khi ra quyết định, ông yêu cầu các cầu thủ CLB Hà Nội trở lại vị trí.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 8

90 phút giữa CLB Viettel và đội Hà Nội là cuộc đối đầu chiến thuật căng thẳng, nhiều toan tính. Cầu thủ đôi bên đều dùng nhiều tiểu xảo, phạm lỗi liên tục.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 9

Ngay đầu trận, nhiều tình huống bóng nguy hiểm từ cả hai bên đã diễn ra.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 10

Một trong những pha bóng ấy là tình huống Lê Tấn Tài (áo xanh) phạm lỗi với Hồ Khắc Ngọc (giữa), khiến cầu thủ này phải rời sân sớm.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 11

Nhìn chung, trọng tài Châu đã điều hành tốt một trận đấu khó dù phải chịu nhiều áp lực. Sau trận hòa 0-0 này, CLB Viettel, Sài Gòn và Hà Nội đang lần lượt có 35, 34 và 33 điểm. Cuộc đua vô địch sẽ cực kỳ hấp dẫn trong hai vòng còn lại.

Quang Hải đòi trọng tài đuổi Bùi Tiến Dũng - ảnh 12

Highlights CLB Viettel - Hà Nội: Trận đấu của những pha bỏ lỡ Cầu thủ hai đội liên tục bỏ lỡ các cơ hội thuận lợi trong trận hòa 0-0 ở vòng 5 giai đoạn hai V.League tối 29/10.

Minh Chiến