Quảng Nam cho học sinh đi học lại vào ngày 19/9

Giáo dục 18/09/2020 - 18:11

Chiều 18/9, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã ban hành công văn về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 19/9/2020.

Nội dung công văn nêu rõ: Theo bản tin dự báo thời tiết vào trưa nay (18/9), bão số 5 sau khi đi vào đất liền tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế đã suy yếu và không còn ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam cho học sinh đi học lại vào ngày 19/9 - ảnh 1

Học sinh trên địa bàn Quảng Nam đi học trở lại sau bão số 5 vào ngày 19/9

Do vậy, để đảm bảo chương trình năm học, ngày mai, 19/9/2020, học sinh ở các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên đi học lại bình thường theo kế hoạch dạy học của từng đơn vị.

Đối với những vùng trũng, thấp, những địa phương miền núi, Thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Trước đó, trong sáng 18/9, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã ban hành công văn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 5.

Theo công văn này: “Bản tin thời tiết, bão số 5 có thể vào đất liền khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam chậm hơn dự báo. Do vậy, Sở GD&ĐT thống nhất tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 19/9/2020”.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã ban hành công văn yêu cầu học sinh đi học trở lại vào ngày 19/9/2020.

Công Bính