Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6/5

Giáo dục 05/05/2021 - 11:33

Tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 6/5, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6/5 - ảnh 1 Học sinh trở lại trường bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Sáng 5/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thông tin, UBND tỉnh vừa ban hành về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ thành phố Hội An.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19; Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, khai báo y tế, đặc biệt lưu ý yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn -Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ, tuyệt đối không được xáo trộn để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh.

Hoài Văn