Quảng Nam: Dời một điểm thi ở Hội An lên huyện Nam Giang

Giáo dục 08/08/2020 - 16:53

Sở GD&ĐT Quảng Nam đã đề xuất dời điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quảng Nam lên điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Nam Giang. 158 thí sinh đã được kiểm tra y tế trước khi rời Hội An.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết: "Những học sinh đang theo học tại trường Phổ thông DTNT Quảng Nam đều ở tập trung tại KTX để ôn tập theo chương trình ôn tập của nhà trường kể từ sau ngày bế giảng. Các em hầu như rất ít ra khỏi khuôn viên của nhà trường kể từ sau ngày 15/7 cho đến nay. Nhà trường cũng rất hạn chế việc người nhà đến thăm HS trong thời gian ôn tập. Sở GD&ĐT đã tham mưu với UBND tỉnh dời địa điểm thi tại trường Phổ thông DTNT Quảng Nam lên trường Phổ thông DTNT THCS Nam Giang. Các em được bố trí chỗ ở, ăn uống ngay tại khu KTX".

Quảng Nam: Dời một điểm thi ở Hội An lên huyện Nam Giang - ảnh 1

Học sinh trường Phổ thông DTNT tỉnh Quảng Nam ôn bài trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trước khi di chuyển, số HS này được kiểm tra thân nhiệt, xe chở HS cũng được phun thuốc khử trùng do tình hình dịch bệnh ở Hội An đang diễn biến phức tạp.

Cùng đi theo đoàn HS của trường Phổ thông DTNT Quảng Nam lên Nam Giang còn có cả đại diện BGH và GV để chăm sóc, theo dõi sức khỏe, động viên HS trong những ngày gần sát ngày thi tốt nghiệp THPT.

Thầy Lê Đức Sơn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đại diện chính quyền các huyện Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang và Phước Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và có quà hỗ trợ cho HS. Các địa phương cũng sẽ bố trí ô tô đưa các em về sau khi thi xong".

Những ngày gần sát ngày thi, thầy cô giáo thường căn dặn HS đi ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe, ôn tập kết hợp với giải trí để không quá căng thẳng. "Nhà trường đã giúp HS củng cố, hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị cho các em cả kỹ năng làm bài lẫn tâm lý dự thi trong suốt thời gian ôn tập. Chỉ mong HS nỗ lực làm bài thi, chấp hành nghiêm túc quy chế thi và các biện pháp phòng dịch" – thầy Sơn dặn dò HS trước ngày thi chính thức.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Theo GD&TĐ