Quảng Nam FC không dễ "thở" ở Giải Hạng nhất

Thể thao 11/11/2020 - 08:17

Cũng như Sanna Khánh Hòa BVN mùa trước, CLB Quảng Nam sẽ không được sử dụng ngoại binh ở sân chơi Giải Hạng nhất quốc gia. Ngoài ra, đội chủ sân Tam Kỳ sẽ mất đi nhiều trụ cột như: thủ môn Phạm Văn Cường, các tiền vệ Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hoàng Quốc Chí và Phan Đình Thắng.

CLB Quảng Nam trở thành đội bóng duy nhất rớt hạng sau khi mùa giải V-League 2020 khép lại khiến nhiều khán giả bất ngờ vì đội bóng xứ Quảng được đầu tư khá tốt từ đầu mùa và cũng được cho là nhận "trợ giúp" rất nhiều trong giai đoạn đua tranh suất trụ hạng. Thậm chí, Ban Lãnh đạo CLB Quảng Nam phải 3 lần thay ghế HLV trưởng chỉ trong một mùa mong đội bóng trụ hạng thành công. Thế nhưng, chỉ được 18 điểm sau 18 trận (5 thắng, 3 hòa), đội bóng này phải xuống chơi ở Giải Hạng nhất năm 2021.

Quảng Nam FC không dễ

Quảng Nam FC phải xuống đá ở Giải hạng nhất mùa tới là một câu chuyện buồn của bóng đá xứ Quảng Ảnh: VPF

Mục tiêu của đội bóng xứ Quảng không gì khác ngoài việc sớm trở lại sân chơi V-League năm 2022. Thế nhưng, thiếu vắng nhiều trụ cột sẽ khiến thầy trò HLV Nguyễn Thành Công gặp khó khi trình độ chuyên môn của các đội Giải Hạng nhất không còn quá chênh lệch so với V-League.

Để giữ chân các trụ cột, mọi chế độ, phí lót tay, lương thưởng cũng cần được ban lãnh đạo bảo đảm không bị cắt giảm quá nhiều. Tuy nhiên, với trường hợp của Sanna Khánh Hòa BVN ở giải hạng nhất mùa này, phải bán nhiều trụ cột để duy trì kinh phí hoạt động và không thể tranh được suất thăng hạng V-League mùa sau, liệu Quảng Nam đủ sức bền để tranh một suất rưỡi với các đội mạnh như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Phố Hiến, Sanna Khánh Hòa BVN để thăng hạng?