Quảng Nam gửi công văn đến Bộ GD-ĐT đề xuất các phương án tổ chức thi

Giáo dục 02/08/2020 - 15:52

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề xuất các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, theo đó nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng, số lượng người dương tính với COVID-19 gia tăng thì xin không tổ chức thi mà xét đặc cách tốt nghiệp.

Chiều 2-8, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết tỉnh vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiều 31-7, Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, tại cuộc họp UBND tỉnh đề xuất 3 phương án tổ chức kỳ thi như sau:

Phương án 1 tỉnh tiếp tục vừa làm tốt tất cả các khâu cho việc thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Nếu đến ngày 6-8, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt ở địa phương thì tỉnh sẽ tổ chức kỳ thi bình thường như các tỉnh, thành phố khác và cam kết tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Phương án 2 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể cho Quảng Nam lùi thời gian thi sau một tháng so với các địa phương khác bằng đề thi dự bị.

Phương án 3 nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng, số lượng người dương tính gia tăng, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, thì tỉnh xin không tổ chức kỳ thi và đề nghị bộ trình cấp thẩm quyền cho phép xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho tất cả thí sinh ở tỉnh Quảng Nam theo quy định hiện hành.

Và những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp.