Quảng Nam xin cấp nhiều que cấy, vòng tránh thai cho dân vì dịch COVID-19

Xã hội 11/08/2020 - 10:57

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam cho biết nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai ngoài ý muốn vì dịch Covid-19 và "rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai".

Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam đã gửi văn bản đề nghị Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể theo văn bản do ông Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam ký ban hành, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm đến nay tỉnh bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Nhiều gia đình không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo nhưng vì đại dịch nay dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai ngoài ý muốn.

Quảng Nam xin cấp nhiều que cấy, vòng tránh thai cho dân vì dịch COVID-19 - ảnh 1

Bà bầu đi khám thai tại một bệnh viện phụ sản. (Ảnh: Hoàng Lê)

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, hiện nay toàn tỉnh tập trung vào việc phòng tránh và dập dịch theo chỉ đạo của cấp trên, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai để cấp cho tất cả đối tượng người dân không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo mà bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mục đích là để người dân tiếp tục sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS-KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS-KHHGĐ giao.

Văn bản nhấn mạnh địa phương hiện "rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai".