Quảng Ngãi: 1 ca nghi nhiễm COVID-19 từng đến New Phương Đông

Sức khoẻ 06/05/2021 - 11:09

Tỉnh Quảng Ngãi vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người này từng đến quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng).

Ngày 6-5, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là nam (25 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi).

Đây là trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021.

Kết quả điều tra dịch tễ:

Ngày 28-4, người này cùng với bạn đi đến quán bar New Phương Đông từ 23 giờ đến 0 giờ 30 phút. Sau đó bắt grab về nhà bạn tại thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Quảng Ngãi: 1 ca nghi nhiễm COVID-19 từng đến New Phương Đông - ảnh 1

Tỉnh Quảng Ngãi họp về ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng vừa ghi nhận.

Ngày 29-4: Lúc 14 giờ, đến sân vận động Chi Lăng (TP Đà Nẵng) gửi xe máy rồi về Quảng Ngãi. Đến 16 giờ 30 thì cùng bạn chạy xe máy về nghỉ tại 81B Chu Văn An, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi.

Ngày 30-4: Lúc 8 giờ, cùng bạn đi taxi Mai Linh đến địa chỉ 152 Lê Trung Đình, sau đó đi xe máy về nhà tại thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ và tiếp xúc với ba mẹ.

Ngày 1-5: Khoảng 10 giờ, gặp bạn gái và chở bạn đi ăn uống tại quán Vitamin bờ kè (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn). Sau đó, cả hai xuống biển Lệ Thủy, xã Bình Trị nhưng không vào quán nào.

Quảng Ngãi: 1 ca nghi nhiễm COVID-19 từng đến New Phương Đông - ảnh 2

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, nơi cách ly tập trung F1.

Ngày 2-5: Không tiếp xúc với ai.

Ngày 3-5: Lúc 9 giờ sáng ghé quán Mỹ Dung ở xã Tịnh Trà (huyện Sơn Tinh) uống cà phê cùng ba người khác. 11 giờ chở bạn gái đi ăn ở Biển Rạng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Đến 15 giờ về QUảng Ngãi và ghé vào một quán ở bờ kè Trà Khúc.

Từ ngày 4-5 đến nay, không tiếp xúc với ai, sau đó có biểu hiện sốt, mệt mỏi và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Hiện ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra truy vết, lập danh sách những người tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm để cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.