Quảng Ngãi: Chiều 27/10, học sinh được nghỉ để tránh bão số 9

Đời sống 26/10/2020 - 21:30

Bắt đầu từ chiều mai (27/10), toàn bộ học sinh của tỉnh Quảng Ngãi được nghỉ học để tránh bão số 9. Việc nghỉ học dự kiến kéo dài đến ngày 29/10.

Tối 26/10, trao đổi nhanh với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước dự báo là một trong những địa phương nằm trong khu vực cơn bão số 9 trực tiếp đổ bộ, theo chỉ đạo của cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã lên kế hoạch cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Quảng Ngãi: Chiều 27/10, học sinh được nghỉ để tránh bão số 9 - ảnh 1 Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: P.Lý).

Cụ thể theo ông Phu,  bắt đầu từ chiều mai (ngày 27/10), toàn bộ học sinh của tỉnh sẽ được nghỉ học để tránh bão số 9. Việc nghỉ học dự kiến kéo dài đến ngày 29/10.

Liên quan đến phòng công tác chống bão số 9, tối cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm cho biết, sáng mai, sẽ tiến hành di dời số hộ dân nằm ở khu vực nguy hiểm của địa phương vào nơi an toàn để tránh bão.

Hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có văn bản khẩn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, bắt đầu từ 20h ngày 26/10.

Tại công điện khẩn này, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp ngành trực thuộc, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 9, theo dõi và cập nhật tình hình, diễn biến cụ thể của cơn bão và kịp thời thông báo cho người dân để có cách ứng phó, nhằm hạn chế thiệt hại.

Quảng Ngãi: Chiều 27/10, học sinh được nghỉ để tránh bão số 9 - ảnh 2 Ngư dân Quảng Ngãi đang chằng chống phương tiện để phòng tránh bão.

Người đứng đầu các địa phương, đơn vị tạm dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chỉ đạo phòng, chống bão và mưa lũ sau bão số 9, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, chỉ đạo nếu để xảy ra thiệt hại về người.