Quảng Ngãi: EVN làm xuyên đêm để thực hiện lời hứa với người dân vùng tâm bão số 9

Kinh tế 30/10/2020 - 17:13

Thực hiện lời hứa trước Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và tỉnh Quảng Ngãi tại buổi họp, kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 9 diễn ra vào ngày 29/10 vừa qua, EVN đã chỉ đạo và huy động lực lượng khắc phục và dự kiến đến tối nay, ngày 30/10, 100% khu vực trung tâm ở 13/13 huyện, thành Quảng Ngãi có điện.

Chiều 30/10, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Lê Hoàng Anh Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết: Đến thời điểm này mạng lưới điện ở khu vực trung tâm của 9/13 trung tâm huyện, thành trong tỉnh đã được khôi phục và cung cấp điện.

Hiện Điện lực Quảng Ngãi đang cho kiểm tra lại lần cuối để đóng điện thêm cho khu vực trung tâm của 3 huyện Lý Sơn, Mộ Đức, Trà Bồng. Riêng khu vực trung tâm huyện Minh Long, dự kiến đến 20 giờ cùng ngày cũng sẽ có điện, nâng số huyện thành (ở khu vực trung tâm) được cấp điện 13/13.

Quảng Ngãi: EVN làm xuyên đêm để thực hiện lời hứa với người dân vùng tâm bão số 9 - ảnh 1 Nhân viên Điện lực Quảng Ngãi làm xuyên đêm để khắc phục hư hỏng, cung cấp điện cho người dân Quảng Ngãi, vùng tâm bão số 9.

Để khắc phục và xử lý hệ thống mạng lưới điện bị hỏng, đứt quá nặng do bão số 9 gây ra của tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Hoàng Anh Dũng, Giám đốc công ty Điện lực Quảng Ngãi  bày tỏ: Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngay sau khi bão số 9 vừa dứt, Điện lực Quảng Ngãi đã tập trung toàn bộ lực lượng người, phương tiện để khắc phục.

Theo đó cùng với hơn 300 cán bộ, nhân viên Điện lực Quảng Ngãi, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã huy động và tăng cường thêm 150 người và phương tiện từ các đơn vị tỉnh bạn, phối hợp tổ chức khắc phục xuyên đêm suốt từ tối 28 đến nay.

Quảng Ngãi: EVN làm xuyên đêm để thực hiện lời hứa với người dân vùng tâm bão số 9 - ảnh 2 Ông Ngô Sơn Hải (đầu tiên bên trái), Phó tổng giám đốc EVN và lãnh đạo Điện lực Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc khắc phục lưới điện bị hư hỏng sau bão số 9

Điện lực Quảng Ngãi phấn đấu và quyết tâm đến ngày 1/11, sẽ cơ bản khôi phục xong, cung cấp điện cho các địa bàn còn lại của Quảng Ngãi, như lời mà Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân, đã cam kết tại cuộc họp với tỉnh Quảng Ngãi trước đó.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin vào sáng 29/10 vừa qua, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã về làm việc với tỉnh Quảng Ngãi để nghe, kiểm tra tình hình thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra.

Quảng Ngãi: EVN làm xuyên đêm để thực hiện lời hứa với người dân vùng tâm bão số 9 - ảnh 3 Công nhân điện lục đang khắc phục một trụ điện bị ngã.

Cùng với những nội dung khác tại buổi làm việc này, trước yêu cầu trả lời cụ thể về thời gian khôi phục và cung cấp lại điện cho tỉnh Quảng Ngãi từ Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cam kết: Trong ngày hôm nay (29/10) sẽ cung cấp điện trở lại cho khu vực trung tâm TP.Quảng Ngãi, cùng một số khu vực trung tâm các huyện của tỉnh.

Quảng Ngãi: EVN làm xuyên đêm để thực hiện lời hứa với người dân vùng tâm bão số 9 - ảnh 4 Ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (đứng) , thành viên Đoàn công tác của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi vào ngà 29/10 vừa qua.

Dự kiến 3 ngày đến (1/11), sẽ khôi phục và cung cấp điện cho khu vực dân cư còn lại của Quảng Ngãi, ông Nhân khẳng định.