Quảng Ngãi xác định một trường hợp F1 đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19

Đời sống 02/05/2021 - 23:05

Tối 2.5, ngành Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức cách ly tập trung đối với một trường hợp ở huyện Tư Nghĩa vì từng đi chung chuyến bay với chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19.

Trường hợp F1 là nam, 26 tuổi ngụ ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa. Vào chiều 27.4, nam thanh niên này đi chuyến bay VN7161, ngồi số ghế 41, từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Đây là chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 là chuyên gia người Trung Quốc. Trong suốt chuyến bay, nam thanh niên có mang khẩu trang.

Quảng Ngãi xác định một trường hợp F1 đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Khu cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn

Khai thác lịch sử di chuyển ban đầu cho thấy, từ ngày 27.4 đến ngày 2.5, trường hợp F1 từng di chuyển đến nhiều nơi ở huyện Tư Nghĩa và TP.Quảng Ngãi. Trong đó, nam thanh niên có tiếp xúc gần với 5 người thân trong gia đình là bố, anh trai, chị dâu và hai cháu trai.

Đến chiều 2.5, sau khi Bộ Y tế ra thông báo khẩn truy tìm các hành khách đi cùng chuyến bay VN7161, Quảng Ngãi đã xác định được trường hợp này. Đến tối cùng ngày, UBND huyện Tư Nghĩa có quyết định bắt buộc cách ly tập trung với nam thanh niên tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Hiện trường hợp này và người thân trong gia đình đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2. Dự kiến, đến sáng 3.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi sẽ công bố kết quả xét nghiệm.

Tin, ảnh: Thiên Vương