Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang

Xã hội 15/05/2021 - 15:05

Đáp lại lời đề nghị của tỉnh Bắc Giang, nơi đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, 200 y bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh đã lên đường chi viện.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 1 200 y bác sĩ, nhân viên y tế lên đường chi viện cho Bắc Giang (ảnh Q. T.)

Theo đó, sáng nay (15/5), tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ xuất quân đưa Đoàn cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh cùng nhiều trang thiết bị hiện đại lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cùng dự.

 Đây cũng là động thái tương thân, tương ái của tỉnh Quảng Ninh trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong khu vực diễn biến hết sức phức tạp.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa động viên Đoàn công tác

Đặc biệt, tại Bắc Giang, chỉ tính từ ngày 8/5/2021 đến nay, ngành y tế Bắc Giang đã lấy được gần 30.000 mẫu bệnh phẩm song đây là ổ dịch lớn do xảy ra tại khu công nghiệp - nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, dự báo diễn biến còn phức tạp và khó lường đòi hỏi tỉnh Bắc Giang phải tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm. Trong khi đó, nhân lực, vật lực của tỉnh Bắc Giang trong tình thế cấp bách còn gặp nhiều khó khăn.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 3 Tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện tạm biệt Đoàn công tác

Thể theo đề nghị của tỉnh Bắc Giang, sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Quảng Ninh quyết định cử Đoàn Công tác tình nguyện gồm 200 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm, phòng, chống Covid-19.

Đây là sự chi viện sức người sức của rất lớn của tỉnh Quảng Ninh. Các y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ đều là những người có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch. Đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các thầy thuốc tỉnh Quảng Ninh, khẳng định vai trò, trách nhiệm của một địa phương tuyến đầu với công tác phòng dịch của cả nước.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 4 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại lễ xuất quân

Phát biểu tại lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Việc Tỉnh Quảng Ninh cử Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh lên đường chi viện, đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang để sớm chiến thắng dịch Covid-19 là việc làm rất cần thiết, không chỉ thể hiện quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc giữ bằng được địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới mà còn thể hiện tinh thần của tỉnh Quảng Ninh chung sức, chung lòng, chung tay với các địa phương của cả nước, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang, địa phương giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 5 Đây là đội ngũ có chuyên môn giỏi

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương tinh thần quyết tâm cao, sự trưởng thành vượt bậc của ngành Y tế Quảng Ninh và trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí - một bệnh viện từ tuyến Trung ương nay trực thuộc tỉnh, cùng bề dày truyền thống đã được thử thách, rèn luyện, kinh nghiệm dày dặn qua quá trình đảm nhiệm nhiệm vụ thu dung, điều trị toàn bộ ca bệnh Covid-19 trên địa bàn 2 địa phương Uông Bí, Đông Triều.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 6 Đây là sự chi viện sức người sức của rất lớn của tỉnh Quảng Ninh..

Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, đoàn công tác sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần "lương y như từ mẫu", truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" của Vùng mỏ Anh hùng, cùng hình ảnh của những thầy thuốc tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách an toàn, nhanh chóng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang kiểm soát được dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, sớm ổn định tình hình, đảm bảo an toàn cuộc sống cho Nhân dân.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 7 Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa các thành viên đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, sự chi viện, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh về nhân lực, vật tư, trang thiết bị, kinh phí, phục vụ công tác chống dịch đối với Bắc Giang lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả; đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển chắc chắn sẽ chia sẻ, đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh Bắc Giang.

Quảng Ninh: 200 y bác sĩ, nhân viên y tế chính thức lên đường chi viện cho Bắc Giang - ảnh 8 Đoàn công tác mang theo nhiều trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ Bắc Giang

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang vô cùng cảm động, luôn trân trọng và ghi nhớ tình cảm, nghĩa cử cao đẹp mà Đảng bộ, chính quyền, các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Quảng Ninh dành cho chúng tôi trong thời điểm quan trọng này. Sự trợ giúp kịp thời của Quảng Ninh chính là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

An Nhiên - Trường Thịnh