Quảng Ninh có thêm 4 trường hợp mắc Covid-19

Xã hội 03/02/2021 - 11:14

Sáng nay (3/2), Quảng Ninh ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 đều liên quan tới ổ dịch Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trong đó có 3 bệnh nhân cùng sinh sống trong một gia đình.

Trong 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Ninh, có 3 bệnh nhân tại thành phố Hạ Long là BN 1886, BN 1887, BN 1888 phát hiện qua sàng lọc do liên quan tới ổ dịch tại thành phố Chí Linh, (Hải Dương), đã chuyển đến bệnh viện số 2 để điều trị ngay trong đêm. Bệnh nhân thứ 4 là F1 của BN 1657 đã được cách ly tập trung và hiện đã chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí để điều trị.

Quảng Ninh có thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 - ảnh 1

3 bệnh nhân dương tính được đưa đến Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh ngay trong đêm 2/2

Ông Phạm Tiến Phúc, Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu cho biết, ngay trong đêm, Ban chỉ đạo chống dịch cấp phường và thành phố Hạ Long đã khẩn cấp khoanh vùng, phun khử khuẩn, phong tỏa chợ Hà Khẩu nơi bệnh nhân mua thực phẩm hàng ngày.

" Đến thời điểm này, ngoài F0, chúng tôi đã khoanh vùng được 7 F1, khoanh vùng được 8 điểm đến của các F0 và thông báo trên loa truyền thanh, tin nhắn, để nhân dân đến phường khai báo. Ngay đêm qua, chúng tôi phối hợp với Trung tâm y tế thành phố lấy 100 mẫu xét nghiệm và sáng nay vẫn còn nhiều người dân tới khai báo".

Quảng Ninh có thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 - ảnh 2

Phong tỏa chợ Hà Khẩu do liên quan tới 3 ca bệnh của thành phố Hạ Long

Các điểm nóng khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như Vân Đồn, Đông Triều, Cẩm Phả, Uông Bí vẫn đang thực hiện bao vây, dập dịch, tập trung mọi lực lượng truy vết thần tốc F1, F2, F3 và tăng cường phương án phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất.

Thị xã Đông Triều, Uông Bí đã lên phương án trưng dụng nhiều trường học, khách sạn, nhà nghỉ để nâng năng lực cách ly tập trung lên khoảng 10.000 người. Huyện Vân Đồn, thành phố Móng Cái thành lập nhiều tổ tuyên truyền lưu động trưng dụng các phương tiện xe máy cá nhân, loa tuyên truyền lưu động đi đến các thôn, bản, khu phố nhằm thông tin chi tiết các trường hợp mắc Covid-19 nhất là về lịch trình di chuyển của các bệnh nhân để người dân nâng cao ý thức đề phòng dịch bệnh, tự khai báo y tế nếu có tiếp xúc với F0. Đồng thời, khuyến cáo mọi người dân thực hiện việc giãn cách xã hội, không tập trung đông người và thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc