Quảng Ninh lập các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông

Xã hội 28/01/2021 - 22:11

Chốt kiểm soát của tỉnh Quảng Ninh tại cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng được lập vào sáng 28/1. Tinh thần được quán triệt là ''nội bất xuất ngoại bất nhập'' , kiểm soát tất cả các phương tiện ra, vào tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, chỉ các phương tiện và người dân sinh sống tại tỉnh Quảng Ninh được phép qua chốt đi vào tỉnh. Tất cả các phương tiện từ tỉnh thành khác đến buộc phải quay đầu. Các phương tiện giao thông mang BKS 14 của tỉnh Quảng Ninh không được phép ra khỏi địa bàn.

Quảng Ninh lập các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông - ảnh 1

Quảng Ninh lập các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông

Theo ghi nhận, các trường hợp được đi qua chốt đều phải đo thân nhiệt, khai báo y tế chặt chẽ dưới sự hướng dẫn của lực lương Cảnh sát giao thông, Thanh trao giao thông, y yế...

Lưu lượng người và phương tiện dừng tại chốt để khai báo y tế rất đông, kéo dài cả 2 đầu ra và vào. Do các loại xe khách mang BKS 14 không được phép ra khỏi tỉnh nên tại chiều Hạ Long -Hải Phòng đã xuất hiện khá nhiều xe taxi phục vụ nhu cầu của người dân.

Thượng úy Nguyễn Hoàng Linh, cán bộ Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chốt kiểm soát này nhằm kiểm soát tất cả người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh. Lưu lượng từ sáng tới giờ rất là đông, chúng tôi cũng ở đây từ sáng gần như là không nghỉ. Người dân họ chấp hành rất tốt, rất là ủng hộ việc thực hiện chốt. Việc phân luồng ở đây đến thời điểm hiện tại vẫn khá mỏng, người khai báo y tế cũng đông nên đang gặp không ít khó khăn.”

Ngoài các chốt tại khu vực cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh như ở Cổng tỉnh Đông Triều hay trên cầu bạch Đằng (Cao tốc Hạ Long- Hải Phòng), trong nội địa, UBND TP Hạ Long cũng thành lập 4 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố tại Đèo Hạ My, nằm trên QL279 đi Bắc Giang (thuộc địa bàn xã Tân Dân); ngã 3, Minh Khai (thuộc tổ 7, khu 1, phường Hà Phong); nút giao thông Minh Khai (phường Đại Yên); trên QL279 (vị trí nhà văn hóa thôn Đồng Sang, thuộc xã Vũ Oai).

Tại các chốt kiểm soát này, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ trì, cùng các lực lượng khác như dân quân, y tế... làm nhiệm vụ 24/24h, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ. Nhiệm vụ của lực lượng kiểm soát liên ngành là: Kiểm soát, không cho người và phương tiện từ địa phương có phát sinh dịch Covid-19 vào thành phố, trừ những phương tiện chở nhu yếu phẩm cấp thiết phục vụ sinh hoạt của nhân dân trong thành phố; kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải được phép vào thành phố; yêu cầu người điều khiển và những người có mặt trên các phương tiện vận tải được phép vào thành phố phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, khai rõ điểm đến và mục đích đến thành phố.

Đối với những trường hợp không hợp tác, không kê khai hoặc kê khai không trung thực theo hướng dẫn của cán bộ y tế, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối , báo cáo kịp thời BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để chỉ đạo thu dung, cách ly tập trung các đối tượng này./.

PV/VOV-Đông Bắc