Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ

Giáo dục 18/06/2020 - 15:49

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nữ sinh bị các bạn cùng lớp bắt nạt, thậm chí lột đồ. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết sẽ vào cuộc

Sáng 17/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nội dung chia sẻ kèm theo hình ảnh (đã được che mờ) nói về sự việc một nữ sinh tại Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Kim Sơn (Đông Triều, Quảng Ninh) bị bắt nạt, lột đồ….

Trong đoạn clip này, nhiều học sinh cùng lớp đã xúm lại và bắt nạt một nữ sinh vốn là bạn học. Nhóm bạn này xông vào lột sạch quần áo.

Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ - ảnh 1 Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ - ảnh 2 Sự việc nữ sinh bị bạn lột đồ, bắt nạt được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Internet

Trong khi đó, những nam sinh đứng xung quanh không những không giúp bạn mà còn cổ vũ, hò reo. Nhiều học sinh đã rút điện thoại và quay clip rồi tung lên mạng xã hội.

Theo đoạn clip ghi lại, nữ sinh phản kháng yếu ớt, gào khóc nhưng các bạn không buông tha. Thậm chí, có nam sinh còn dí hẳn điện thoại vào chỗ nhạy cảm để quay.

Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ - ảnh 3 Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ - ảnh 4 Bạn gái cùng lớp bị lột đồ trong sự cổ vũ nhiệt tình của những nam sinh cùng lớp. Ảnh: Internet

Ngay sau khi hình ảnh và thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ - ảnh 5 Quảng Ninh xác minh hình ảnh nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ - ảnh 6 Phần đông ý kiến đều tỏ ra rất bất bình với hành động này. Ảnh: Internet

Trong đó, nhiều người lên án về hành động lột đồ của các bạn trong lớp học và mong muốn nhà trường có hình thức xử lý nghiêm đối với các học sinh trong vụ việc trên.

Theo Tổ Quốc Thanh Niên, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa yêu cầu Trung tâm Hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên TX.Đông Triều làm rõ vụ việc.

Một lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh khẳng định vụ việc trên đúng như những gì mạng xã hội lan truyền. Sở đang phối hợp với UBND TX.Đông Triều xác minh và xử lý nghiêm vụ việc. “Vụ việc bước đầu được xác định xảy ra vào sáng 16.7, hiện nay phía trung tâm đã mời các học sinh có liên quan để giải trình làm rõ sợ việc. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tiếp theo”, vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết.