Quảng Trị phong tỏa 3 địa điểm có 2 trường hợp nhiễm COVID-19

Sức khoẻ 07/08/2020 - 19:23

GiadinhNet - Sau khi tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc COVID-19, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa 3 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Quảng Trị phong tỏa 3 địa điểm có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Quảng Trị phong tỏa 3 địa điểm có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 - ảnh 2 Phong tỏa, cách ly y tế 150 người tại thôn có bệnh nhân nghi mắc COVID-19 mới nhất tại Hà Nội

Ngày 7/8, Bộ Y tế đã công bố 3 ca mắc COVID-19 mới, ngoài 1 ca nhiễm tại Thanh Hóa, tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 2 ca. Các ca nhiễm ở Quảng Trị gồm BN749 (27 tuổi, trú thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh, Quảng Trị) và BN750 (SN 1992, trú khu phố 9 cũ, nay sáp nhập đổi thành khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị).

Quảng Trị phong tỏa 3 địa điểm có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 - ảnh 3

Lực lượng chức năng triển khai chốt chặn, phong tỏa tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh.


Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các ngành chức năng kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm y tế Đông Hà, Vĩnh Linh để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1 đến F3.

Cùng với đó, tỉnh đã quyết định phong tỏa tổ dân cư 5A khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà với 12 hộ dân là nơi sinh sống của BN750; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh với gần 300 hộ dân, 1.500 người là nơi cư trú của bệnh nhân 749; Trung tâm Y tế cũ huyện Vĩnh Linh. 3 địa điểm này là những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Quảng Trị phong tỏa 3 địa điểm có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 - ảnh 4

Chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1A tại xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Ghi nhận của PV tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh và khu phố 1, phường Đông Lễ (TP. Đông Hà) lực lượng chức năng đang tiến hành lập hàng rào chắn, tổ chức chốt chặn, cấm tất cả các phương tiện cũng như người dân ra vào khu cách ly, tiến hành phun thuốc khử khuẩn. 

Đến khoảng 17h chiều nay, lực lượng chức năng vẫn đang triển khai khẩn trương. Hiện tỉnh Quảng Trị có 73 người là F1 của 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung. Riêng các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà, chính quyền sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hoàng Thông