Quang Hải tạm dẫn đầu cả hai cuộc bình chọn của AFC

Giới trẻ 20/01/2019 - 20:20

Hôm 19/1, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã tổ chức cuộc bình chọn cho giải "Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup 2019". Đáng chú ý, trong danh sách 10 ngôi sao được đề cử, Nguyễn Quang Hải chính là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt. 9 cầu thủ còn lại bao gồm: Salem Al Dawsari (Ả Rập Xê Út), Almoez Ali (Qatar), Ashkan Dejagah (Iran), Yasen Bakheet (Jordan), Kim Min-jae (Hàn Quốc), Mohanad Ali (Iraq), Awer Mabil (Australia), Yuto Nagatomo (Nhật Bản), Eldor Shomurodov ...

Hôm 19/1, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã tổ chức cuộc bình chọn cho giải "Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup 2019". Đáng chú ý, trong danh sách 10 ngôi sao được đề cử, Nguyễn Quang Hải chính là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt. 9 cầu thủ còn lại bao gồm: Salem Al Dawsari (Ả Rập Xê Út), Almoez Ali (Qatar), Ashkan Dejagah (Iran), Yasen Bakheet (Jordan), Kim Min-jae (Hàn Quốc), Mohanad Ali (Iraq), Awer Mabil (Australia), Yuto Nagatomo (Nhật Bản), Eldor Shomurodov (Uzbekistan).

Tiền vệ Quang Hải (số 19) xứng đáng là chân sút số 1 Việt Nam. 

Tiền vệ Quang Hải (số 19) xứng đáng là chân sút số 1 Việt Nam. 

Fox Sports đưa tin, tính đến 15h ngày 20/1 đã có hơn 330.000 cổ động viên trên khắp châu Á tham gia bình chọn. Trong đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu với số lượt bình chọn áp đảo. Cụ thể, cầu thủ trẻ thuộc biên chế Hà Nội FC đang sở hữu hơn 126.000 lượt bình chọn, chiếm 38% tổng số lượt bình chọn.

Theo sau Nguyễn Quang Hải là thủ quân Ashkan Dejagah của Iran với hơn 93.000 lượt bình chọn, chiếm 28%. Đứng thứ ba trong danh sách là tiền đạo Eldor Shomurodov của Uzbekistan với hơn 56.000 lượt bình chọn, chiếm 17%.

Quang Hải của Việt Nam đang tạm dẫn đầu cuộc bình chọn bàn thắng đẹp vòng bảng tại Asian Cup 2019. 

Quang Hải của Việt Nam đang tạm dẫn đầu bình chọn bàn thắng đẹp vòng bảng tại Asian Cup 2019. 

Không chỉ dẫn đầu hạng mục bình chọn giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng", Nguyễn Quang Hải còn đang dẫn đầu cuộc bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng" với hơn 282.000 lượt bình chọn. Siêu phẩm đẹp mắt của Quang Hải được báo nước ngoài ca ngợi "cú sút đẳng cấp như Messi". Tờ Fox Sports cũng khen ngợi duy nhất Quang Hải: "Tiền đạo 21 tuổi này là tia sáng rực rỡ nhất trong ĐT Việt Nam khá mờ nhạt ở vòng bảng. Anh vừa được đề cử trong danh sách những bàn thắng đẹp mắt nhất của vòng bảng trong giải đấu năm nay. Cầu thủ 21 tuổi đã đi từ cấp độ trẻ đến vai trò chủ chốt của tuyển quốc gia. Và sau màn trình diễn tại vòng bảng, giá trị của cầu thủ hay nhất AFF Cup 2018 sẽ còn tiếp tục đi lên".

Siêu phẩm gợi nhớ 'cầu vồng trong tuyết' của Quang Hải trước Yemen
 
 
Siêu phẩm gợi nhớ 'cầu vồng trong tuyết' của Quang Hải trước Yemen

Siêu phẩm của Quang Hải trong trận đối đầu Yemen. 

Huyền Anh