Quảng Ngãi: Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ III

14/11/2018 - 14:51 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

Năm 2018, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi có nhiều dấu ấn rất quan trọng. UBND tỉnh và HĐND tỉnh đã ban hành “Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”, theo đó, đã đẩy mạnh và tăng cường liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động nhằm gắn đào tạo với giải quyết việc làm; Các cơ sở đào tạo nghề thực hiện việc đào tạo thông qua đặt hàng của doanh nghiệp nơi người lao động được tiếp nhận vào làm việc.

Năm nay, ngành LĐ-TB&XH dã tổ chức thành công Ngày Hội định hướng giáo dục nghề nghiệp - Tư vấn tuyển sinh năm 2018 tại các huyện Đức Phổ và Sơn Hà. Trong tháng 6/2018, Đoàn Quảng Ngãi tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia với 5 nghề. Tiếp đến tháng 9/2018, Đoàn Quảng Ngãi tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc với 6/6 giáo viên đạt giải khuyến khích.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III. Đây là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp được tổ chức định kỳ 03 năm một lần. Qua Hội thi, đội ngũ cán bộ, nhà giáo có cơ hội thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo.

Ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết:

Ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Thông qua Hội thi, các ngành chức năng, các đơn vị sẽ có điều kiện xem xét, đánh giá sát đúng về thực trạng thiết bị hiện có tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, có định hướng và giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công nghệ sản xuất hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh".

Tham gia Hội thi năm nay, có 28 thiết bị đến từ 09 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được lựa chọn từ cơ sở. Trên tinh thần học hỏi, sáng tạo và hiệu quả, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 sẽ tiếp tục chứng tỏ được tính chuyên nghiệp, sáng tạo ngày càng cao của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế nhiều hơn nữa những thiết bị có quy mô, chất lượng.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia trong hội thi.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia trong hội thi.

"Tôi mong rằng các tác giả là các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cố gắng hết sức mình trình diễn đầy đủ các tính năng của thiết bị, để đạt được kết quả cao nhất. Với sự nỗ lực, quyết tâm của các đoàn tham dự Hội thi và với tinh thần làm việc nghiêm túc, trung thực, khách quan của Hội đồng giám khảo, Hội thi sẽ đạt được kết quả cao nhất. Qua đó, lựa chọn được những thiết bị có ý tưởng sáng tạo đặc biệt nổi trội, có tính năng hỗ trợ giáo viên, học sinh - sinh viên nâng cao chất lượng hiệu quả trong đào tạo nghề để tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019  được tổ chức tại Thành phố Huế", ông Lương KIm Sơn phát biểu.  

Đông Hải

Loading...