Quảng Ninh: Điều trị chống phơi nhiễm HIV cho 3 chiến sỹ công an

Xã hội 27/10/2018 - 09:14

Ảnh minh họa. (Nguồn: North Coast Courier) Liên quan đến việc 3 chiến sỹ công an ở phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bị dính máu của đối tượng nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ, ngày 26/10, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long cho biết đơn vị đã đưa các chiến sỹ đi khám và điều trị, xử lý chống phơi nhiễm HIV; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần các chiến sỹ. Lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long cho biết thêm sau quá trình xử lý kịp thời chống phơi ...

Quảng Ninh: Điều trị chống phơi nhiễm HIV cho 3 chiến sỹ công an - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: North Coast Courier)

Liên quan đến việc 3 chiến sỹ công an ở phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bị dính máu của đối tượng nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ, ngày 26/10, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long cho biết đơn vị đã đưa các chiến sỹ đi khám và điều trị, xử lý chống phơi nhiễm HIV; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần các chiến sỹ.

Lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long cho biết thêm sau quá trình xử lý kịp thời chống phơi nhiễm, các chiến sỹ hiện vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính với virus HIV.

Trước đó, ngày 24/10, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ 50, khu 5, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tổ công tác của Công an phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, phát hiện 1 nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda Wave RSX, màu đỏ đen biển kiểm soát 14T4-1590 có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính. Nam thanh niên khai nhận tên là Nguyễn Ngọc Quyết (sinh năm 1979, trú tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh).

Qua đấu tranh ban đầu, Quyết khai nhận mua ma túy của một người không quen biết và đi xe máy đến bãi đất trống thuộc phường Cao Thắng để sử dụng.

Vừa dùng xong, Quyết bị lực lượng Công an phường Cao Thắng phát hiện, kiểm tra và đưa về trụ sở Công an làm việc.

[Tọa đàm trực tuyến: Chuyên gia tư vấn cách xử lý khi bị phơi nhiễm HIV]

Khi tổ công tác đang kiểm tra, Quyết có hành vi chống trả quyết liệt để chạy trốn. Lúc này, 3 chiến sỹ công an đã khống chế, không may bị xây xát nhẹ và dính máu của đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Quyết khai nhận nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Hiện Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Quyết theo quy định pháp luật./.