Quảng Trị: Xe khách lao sông, 32 người thoát chết

Xã hội 09/08/2013 - 10:57

GiadinhNet - Khoảng 15h ngày 8/8, xe khách mang BKS 37B-00628 (chưa rõ người điều khiển) chở 32 hành khách lưu thông trên QL1A (hướng Nam - Bắc) đoạn qua xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã lao thẳng xuống sông.

32 hành khách đi trên xe đã may mắn được nhóm công nhân của Công ty 483 đang làm đường gần đó lao xuống đập vỡ kính để đưa ra khỏi chiếc xe đang chìm. Khoảng 20 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Nguyên nhân ban đầu được một số người cho biết, chiếc xe khách chạy tốc độ nhanh, khi đến sát mố cầu thì gặp xe ngược chiều nên tài xế đã lao thẳng xe xuống sông. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục giải quyết sự việc.      
 
Vĩnh Quý
 
60% nước thải công nghiệp xả thẳng ra sông
 
Đây là đánh giá khái quát được Đại tá Nguyễn Sỹ - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đưa ra tại hội thảo khoa học về Chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức ngày 7/8.
 
Theo ông Sỹ, ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp đang diễn ra nghiêm trọng, trên diện rộng, trong hầu hết các loại hình sản xuất. Mặt khác, số liệu thống kê cho thấy, khoảng 70% các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp không có hệ thống bảo vệ môi trường, xử lý nước thải hoàn hảo. 30% có hệ thống hoàn hảo nhưng có thực hiện hay không thì cũng... chưa biết thế nào. 100% làng nghề vi phạm quy định về bảo vệ môi trường…
 
P.Thảo