Quật ngã Djokovic, Rafael Nadal khẳng định nhờ ''ăn may''

Thể thao 17/05/2021 - 17:52

Quật ngã tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic để giành chức vô địch giải Rome Masters lần thứ 10 trong sự nghiệp, nhưng R.Nadal vẫn có những phát biểu hết sức khiêm tốn.

Trận chung kết giải Italian Open 2021 diễn ra vào tối qua (16-5) đã là lần thứ 57 mà hai tay vợt Djokovic và Nadal đối đầu với nhau trong các giải đấu, nên cả hai đều không lạ gì về lối chơi của nhau.

Quật ngã Djokovic, Rafael Nadal khẳng định nhờ ''ăn may'' - ảnh 1

Nadal

Trên "thánh địa" sở trường là sân đất nện ở giải Italian Open (hay còn gọi là Rome Masters), Nadal vẫn cho thấy sự nhỉnh hơn đối thủ và trong ngày tay vợt người Tây Ban Nha có sự ổn định, anh đã giành chiến thắng. Qua nhiều giằng co, Nadal đã chiến thắng 6-3 và khép lại trận chung kết.

Mặc dù giành chiến thắng ấn tượng trước tay vợt số 1 thế giới nhưng Nadal đã có những phát biểu hết sức khiêm nhường. Tay vợt người TBN chia sẻ: "Tôi đã gặp may trong một số khoảnh khắc, để rồi rộng đường bước vào tới trận chung kết. Thật tuyệt vời khi lần thứ 10 cầm trên tay chiếc cúp này. Đó là điều không thể tưởng tượng được nhưng nó đã xảy ra nên tôi rất hạnh phúc và không thể cảm ơn hết những gì mà ê-kip cũng như người hâm mộ đã dành cho tôi".

KH