Quế Ngọc Hải nói gì khi được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo?

Thể thao 22/10/2018 - 11:25

Trao đổi với báo chí trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam, ''trung vệ thép'' Quế Ngọc Hải cho rằng anh đang phải nỗ lực hết sức với hy vọng nhận được niềm tin của HLV Park Hang-seo.

Trong khoảng 4 năm qua, dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng, Quế Ngọc Hải là nhân tố không thể thiếu nơi hàng thủ.

Lối chơi máu lửa, tư chất thủ lĩnh, có thể đá tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự giúp Ngọc Hải nhận được niềm tin tại 2 kỳ AFF Cup 2014, 2016.

Quế Ngọc Hải nói gì khi được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo? - ảnh 1

Bản lĩnh, tư chất thủ lĩnh của Quế Ngọc Hải đã được thể hiện dưới thời HLV Miura, Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: I.T

Tuy nhiên, khi HLV Park Hang-seo tới, Ngọc Hải lại chỉ là "tân binh". Trong những ngày đầu ông thầy người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam, trung vệ đang khoác áo SLNA thậm chí còn không được gọi tên.

Nhưng khi chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã quyết định trao cơ hội cho Ngọc Hải trong danh sách sơ bộ 30 tuyển thủ.

Quế Ngọc Hải nói gì khi được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo? - ảnh 2

Quế Ngọc Hải đang nỗ lực hoàn thiện bản thân để hy vọng có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018. Ảnh: VFF

Theo thông tin từ VFF, trong cuộc trao đổi với báo chí khi đang cùng đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc, Quế Ngọc Hải đã chia sẻ suy nghĩ về HLV Park Hang-seo:

“Thầy Park là người vui tính, hoà đồng và hay quan tâm đến học trò. Thầy chỉ bảo rất nhiều về chuyên môn cho tôi. Đó là nhưng bài học bổ ích để tôi rút kinh nghiệm, ngày càng trưởng thành hơn”, Ngọc Hải nói.

Nhìn nhận về cơ hội của mình trong việc giành 1 trong 23 suất dự AFF Cup 2018 cùng đội tuyển, Ngọc Hải cho hay:

"Tôi cùng các đồng đội đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa với hy vọng có tên trong danh sách chốt lại 23 người dự AFF Cup 2018.

Chuyên môn các cầu thủ ở hàng phòng ngự đều rất tốt khi có những em trẻ như Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng đã khẳng định được mình trong thành công của U23 và Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó có cả những người đã từng lên tuyển như Thanh Hào”.

Theo Quế Ngọc Hải, đây chưa phải là lúc nghĩ đến việc anh sẽ chơi hợp với ai hơn ở hàng phòng ngự.

"Toàn đội đều phải cố gắng nỗ lực hết mình để hy vọng có suất tham dự AFF Cup 2018. Trong các buổi tập, ban huấn luyện liên tục xáo trộn nhân sự để thử nghiệm. Chưa có cầu thủ nào là chắc chắn có suất cả”, Ngọc Hải bày tỏ.

Chốt lại, Quế Ngọc Hải nhấn mạnh: "Trong 2 kỳ AFF Cup 2014, 2016, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận những thất bại đáng tiếc trong những trận đấu quyết định.

Đó đều là những bài học quý giúp chúng tôi nhìn lại mình, cố gắng trau dồi, hoàn thiện bản thân để hướng tới AFF Cup 2018 với thành tích tốt nhất".

Theo kế hoạch, 13 giờ chiều nay (giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tập đầu tiên tại xứ kim chi với đối thủ là CLB cũ của Xuân Trường đang chơi tại K.League - Incheon United FC.