Quốc Oai xử lý nghiêm các vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp

Nhà đất 17/05/2021 - 21:42

Với phương châm ''phát hiện sớm, xử lý kịp thời các vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp'', huyện Quốc Oai đã xử lý dứt điểm các vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực và đồng thuận trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Quốc Oai xử lý nghiêm các vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp - ảnh 1

Công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Ngọc Mỹ.

Thời gian vừa qua, bên cạnh việc tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, huyện Quốc Oai cũng đặc biệt quan tâm tới công tác rà soát, phát hiện sớm các vi phạm về trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp. Qua đó, xử lý kịp thời các vi phạm mới phát sinh, hạn chế tối đa thiệt hại, hậu quả.

Cụ thể, vào vào rạng sáng 16/5, Tổ công tác trật tự xây dựng của xã Ngọc Mỹ đã phát hiện hộ ông Đỗ Văn Bằng, xóm Bến Rước, thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ đang xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực Gốc Gạo. Ngay sau đó, Tổ công tác đã lập hồ sơ xử lý và yêu cầu gia đình tự tháo dỡ công trình vi phạm. Qua vận động, gia đình ông Đỗ Văn Bằng đã nhận thức rõ hành vi vi phạm và mong muốn được tự tháo dỡ. Chiều 17/5, UBND xã Ngọc Mỹ đã tổ chức lực lượng hỗ trợ gia đình tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại mặt bằng trước khi vì phạm.

Quốc Oai xử lý nghiêm các vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp - ảnh 2

Sau khi được tuyên truyền, vận động, các hộ gia đình đã tự giác tháo dỡ công trình vi phạm.

Trước đó, ngày 11/5, trong quá trình kiểm tra, Tổ công tác Quản lý trật tự xây dựng của huyện phối hợp với lực lượng chuyên môn UBND xã Sài Sơn cũng phát hiện hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thành và ông Nguyễn Văn Mạnh ở thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, đang xây dựng lắp dựng cột thép và vì kèo thép trên đất nông nghiệp. Sau khi được tuyên truyền, vận động, các hộ gia đình đã tự nguyện tháo dỡ, khắc phục lại hiện trạng đất ban đầu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết: Thông qua việc thường xuyên kiểm tra, rà soát, từ đầu năm tới nay, Tổ công tác về trật tự xây dựng của huyện đã phát hiện hàng chục hộ vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp. Qua đó có hướng xử lý kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại. Công tác xử lý trật tự xây dựng đảm bảo chặt chẽ, tuân thủ các quy định của pháp luật, tạo hiệu ứng tích cực và đồng thuận trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Phương Nga