Quốc Trường lạc quan dù ảnh hưởng nhiều vì dịch

Đời sống 15/04/2020 - 00:12

Mọi công việc ngưng trệ, hệ thống mỳ cay thất thu hàng tỷ đồng doanh thu mỗi ngày nhưng Quốc Trường vẫn cảm thấy lạc quan trong thời gian cách ly xã hội. - Ngôi sao

- Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và công việc của anh?

- Mọi công việc của tôi phải ngưng hết, kể cả các dự án điện ảnh, quảng cáo lẫn kinh doanh. Từ nhiều ngày trước khi lệnh cách ly toàn xã hội được áp dụng, tôi đã về Cần Thơ với bố mẹ. Cuộc sống mỗi ngày rất thoải mái, nhàn rỗi, chỉ quanh quẩn ăn uống, trò truyện với gia đình rồi đọc sách, tập gym...

Quốc Trường lạc quan dù ảnh hưởng nhiều vì dịch - ảnh 1

Quốc Trường trong vườn nhà tại Cần Thơ.

- Anh làm thế nào để có cảm giác thoải mái khi mọi công việc đứng im như vậy?

- Trong tình thế này, ai càng làm ăn lớn càng tổn thất nhiều. Tôi không dám nói doanh nghiệp của mình lớn nhưng cũng không phải nhỏ, sự thua lỗ là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, tôi học được cách sống lạc quan, nếu trời có sập thì cũng thấy bình thường nên không cảm thấy quá nặng nề. Tôi cảm thấy không quá đau buồn khi toàn hệ thống cửa hàng đóng cửa và mất doanh số hàng ngày lên tới hàng tỷ đồng. Đã là người kinh doanh, ai chẳng phải quan tâm đến chuyện tài chính nhưng dù thế nào, tôi cũng không để nó làm ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của mình. 

Khi mọi thứ đứng im, tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình ngưng kiếm tiền và không có thu nhập mà thôi. Tôi vốn đi lên từ khó khăn nên biết rằng dù tình huống xấu đến thế nào thì mình cũng không thể quay về số không như trước đây. Vậy thì có gì đâu mà phải lo. Tôi coi đây là thời gian để bản thân cũng như doanh nghiệp của mình có thêm thử thách để tăng sức đề kháng cho những biến cố nếu có trong tương lai. 

Nếu cứ bi quan thì không thể nào tìm thấy ánh sáng trong đường hầm còn người lạc quan thì ngược lại. Tôi lúc nào cũng vui, nếu giờ cho tôi mỗi tháng 5 triệu đồng thì tôi cũng sống được, có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu. 

- Ngoài nghỉ ngơi, anh dành thời gian cho niềm vui đặc biệt gì khi ở nhà?

- Thời gian này, tôi chú trọng việc bồi đắp kiến thức, tìm câu trả lời cho những câu hỏi mà mình chưa giải thích được. Tôi bị cuốn hút bởi khoa học vũ trụ, thiên văn, vật lý lượng tử, lực hấp dẫn liên đới đến tâm linh... nên rất chăm đọc sách hoặc nghe sách trên mạng. Ngày xưa sở thích của tôi là đi chơi, tán gái, xài tiền, nhìn sách là buồn ngủ nhưng bây giờ thì khác. Mấy năm gần đây, tôi bị cuốn vào tìm tỏi học hỏi về những thứ mới mẻ như một nhà nghiên cứu. Ở nhà nhiều khiến tôi có cơ hội gần gũi gia đình nhiều hơn thay vì chỉ về 1-2 ngày rồi đi như trước đây. Tôi thấy thú vị khi biết thói quen của từng người và biết cách để thực sự hoà nhập với cuộc sống thường ngày của các thành viên trong gia đình. Tôi không phải làm việc vặt nhưng hay chạy lăng xăng tạo tiếng cười cho cả nhà

Quốc Trường lạc quan dù ảnh hưởng nhiều vì dịch - ảnh 2
 
 
Quốc Trường nấu ăn, tập gym khi ở nhà trốn Covid-19

Quốc Trường đọc sách, tập gym ở nhà

- Anh cảm thấy thế nào khi được mời vào dự án 'Những ngày không quên' - 'Về nhà đi con' phiên bản Covid-19? 

- Tôi rất bất ngờ và vui khi được góp mặt trong dự án này. Được tham gia một bộ phim mang tinh thần tuyên truyền, cổ vũ cả xã hội chiến đấu với Covid khiến tôi có cảm giác lạ lắm. Các phân đoạn hầu hết là vui vẻ, không bị tâm lý nhiều nên càng khiến tôi hứng thú. 

Đây là dự án đầu tiên và có lẽ là duy nhất mà tôi đảm nhận mọi vai trò của đoàn phim trừ biên kịch. Tôi tự chuẩn bị phục trang, make up, thiết kế bối cảnh, quay phim... cho các phân đoạn của mình. Vì đã quá hiểu cách làm việc của nhau nên tôi không gặp khó khăn khi liên lạc với đạo diễn và các bạn diễn qua Facetime thay vì đến phim trường. Vai Vũ dường như đã ăn vào máu nên tôi chỉ cần bật công tắc là diễn được.

Quốc Trường lạc quan dù ảnh hưởng nhiều vì dịch - ảnh 3

Khuôn hình quen thuộc của Quốc Trường trong phim 'Những ngày không quên'.

- Là một diễn viên nổi tiếng, anh nghĩ sao khi chỉ xuất hiện trên màn hình Facetime và tự chuẩn bị mọi thứ thay vì có êkíp hỗ trợ chỉn chu về mặt hình ảnh như các đồng nghiệp trên phim trường?

- Tôi thấy mình may mắn chứ không thiệt thòi gì cả. Tôi rất biết ơn Về nhà đi con vì đã giúp mình tạo nên tên tuổi và nhờ bộ phim, tôi còn có được nhiều thứ khác. Vì vậy, đã xác định sẽ chỉ đóng điện ảnh nhưng chỉ cần đoàn phim lên tiếng, tôi sẽ làm mọi thứ, kể cả đóng vai quần chúng cũng được. Trong tình thế bất khả kháng, anh Đỗ Thanh Hải là người có ý tưởng cho tôi xuất hiện như vậy. Phim vừa làm vừa viết kịch bản nên khi hết lệnh cách ly xã hội, êkíp sẽ tính toán cho nhân vật Vũ trở về sau chuyến công tác và tôi sẽ ra ngoài Bắc quay một số tập. Đó có thể gọi là trong cái khó ló cái khôn.

- Ngoài việc ra Bắc đóng những phân đoạn tiếp theo của 'Về nhà đi con' phiên bản Covid-19, anh có kế hoạch đặc biệt gì khi dịch kết thúc?

- Tôi chắc chắn là công việc của mình sẽ ngập đầu khi dịch Covid-19 kết thúc. Tôi đã nhận một số phim điện ảnh nhưng phải lùi lịch quay đến khi hết dịch mới có thể bắt đầu. Ngoài ra, tôi còn có nhiều dự án đang dang dở và công việc ở công ty dồn hàng đống. Về cuộc sống cá nhân, tôi vẫn mong sớm có vợ. Tôi viết nhiều status "thả thính" trên trang cá nhân nhưng chỉ để cho vui thôi chứ không nhắm vào đối tượng nào cả. Hiện tại, tôi vẫn độc thân và chờ đối tượng thích hợp.

Chi Anh   |