Quốc hội tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn

01/11/2018 - 08:27 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Cùng sự kiện

  • Quốc hội “nóng” chuyện bán dâm 4 lần bị đuổi học

  • Cuối năm 2018, Hà Nội sẽ cấp 100% “sổ đỏ”

  • Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng lần đầu trả lời trước Quốc hội

Hôm nay, Quốc hội bước vào ngày chất vấn và trả lời chất vấn cuối cùng của phiên chất vấn diễn ra trong 3 ngày tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Từ 15h50 đến 16h35: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời một số chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Từ 16h35 đến 17h00: Chủ tịch Quốc hội phát biểu kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

(Đang cập nhật)...

Chính trị - Quốc hội tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội làm việc tại hội trường.

8h02: Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời chất vấn của ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương về giải pháp xử lý, ngăn chặn thông tin bôi nhọ trên mạng internet.

Bộ Công an đã phối hợp bộ TT&TT xử lý một số vụ việc, đối tượng nhưng vẫn chưa triệt để vì còn một số khó khăn. Bởi, tính nặc danh của thông tin trên mạng, thậm chí vi phạm đó không chỉ trong nước mà còn có tính xuyên quốc gia của internet. Một số quy định của luật về xử lý vấn đề này còn chưa hoàn thiện, ví dụ như vấn đề giám định với các thông tin vu khống, xuyên tạc…

Về giải pháp, Bộ trưởng nói tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong đấu tranh xử lý với hành vi tuyên truyền, xúc phạm danh dự người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng. Luật An ninh mạng đã được thông qua, Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xây dựng các văn bản thi hành một các minh bạch, trong đó có quy định các biện pháp để xử lý hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Tiếp tục phối hợp các bộ, ban ngành trong triển khai tuyên truyền, phản bác các hoạt động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc của các đối tượng trên không gian mạng.

Thực hiện công tác quản lý Nhà nước đảm bảo an ninh thông tin, an ninh mạng, phối hợp bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngăn chặn truy cập từ trong nước với khoảng gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu,xử lý các vi phạm pháp luật trong đăng tải, cung cấp thông tin xuyên tạc, sai sự thật và yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nước ngoài hợp tác thực hiện các yêu cầu xử lý thông tin vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ về các đối tượng hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng để có các hình thức đấu tranh xử lý kịp thời.

Thu - Bích - Hường