Quốc tế 18/04/2013 03:00 GMT+7 Những phụ nữ quyền lực nhất thế kỷ qua

Thế giới 18/04/2013 - 05:33

Dù được mến yêu hay bị thù ghét, cố Thủ tướng Anh Margaret Thatcher đã giành được vị trí trong danh sách những phụ nữ nổi tiếng của thế kỷ 20 và 21, trong những lĩnh vực vốn chỉ dành cho nam giới.

no image
Cố Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi (phải) và con trai Rajiv của bà (trái) tại một cuộc họp củaĐảng Quốc đại ở New Delhi năm 1984

Cùng giống như Margaret Thatcher, những người phụ nữ dưới đây có ảnh hưởng rất lớn và đã gópphần định hình thế giới trong thế kỷ qua:

no image
Nữ hoàng Elizabeth II dự một buổi lễ trao Huân chương Đế chế Anh tại Nhà thờ St Paul'sCathedral ngày 7/3/2012 ở London, Anh. (Ảnh: WPA Pool/Getty)
no image
Cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto phát biểu với báo chí bên ngoài dinh thự của bà ngày16/10/2007 ở Lahore. Chính quyền đã ra lệnh quản thúc tại gia đối với bà Bhutto để ngăn một cuộcmít-tinh lan rộng từ Lahore tới Islamabad. Tuy nhiên, nữ chính khách này đã được trả tự do sau khicác nhà chức trách dỡ bỏ lệnh giam giữ kéo dài 7 ngày. Bà bị ám sát vào tháng 12/2007, hưởng thọ 54tuổi. (Ảnh: Getty)
no image
Aung San Suu Kyi đến trụ sở đảng Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ (NLD) ngày 14/11/2010 ở Yangon,Myanmar. Lãnh đạo đối lập ở Myanmar hiện nay 65 tuổi. Bà đã bị quản thúc tại gia trong phần lớn 15năm qua nhưng rốt cuộc đã được trả tự do. Aung San Suu Kyi hiện nay là một nghị sĩ quốc hội. (Ảnh:CKN/Getty)
no image
Thủ tướng Đức dự một phiên họp của Hạ viện ngày 22/3/2012 ở Berlin. (Ảnh: Getty)
no image
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff phát biểu trong lễ phát động PRONACAMPO - một chương trìnhChính phủ liên bang nhằm cải thiện các chính sách giáo dục ở nông thôn - tại Cung điện Planalto,Brasilia. (Ảnh: Getty)
no image
Tổng thống Chile Michelle Bachelet phát biểu tại hội nghị "châu Mỹ Latinh và Khủng hoảng kinhtế" ở Viện Brookings ngày 23/6/2009 ở Washington, DC. (Ảnh: Getty)
no image
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tham gia một cuộc đối thoại cùng với Bộ trưởng Quốc phòng LeonPanetta tại Washington DC ngày 16/8/2011. (Ảnh: Getty)
no image
Trong bức ảnh tháng 11/1973, cựu Thủ tướng Israel Golda Meir đang phát biểu tại một hội nghịđược truyền thanh ở Tel Aviv sau Chiến tranh Yom Kippur giữa Israel với Ai Cập. (Ảnh: Getty)
no image
Trong bức ảnh được chụp năm 1947 này, Eva Peron, vợ thứ hai của Tổng thống Argentina JuanPeron, đang đọc báo. Bà là một diễn viên điện ảnh trước khi lấy chồng vào năm 1945 và trở thành mộtnhân vật có ảnh hưởng chính trị rất lớn, một trụ cột trong chính quyền Peron. Eva Peron được ngườinghèo tôn sùng và sau khi bà qua đời ở Buenos Aires, sự ủng hộ dành cho chồng bà giảm mạnh. (Ảnh:Getty)
no image
Thủ tướng Australia Julia Gillard phát biểu tại Trường Trung học Brighton về cải cách giáo dụcngày 23/2/2012 ở Adelaide, Australia. (Ảnh: Getty)
no image
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt với bản tiếng Anh của Tuyên ngôn Toàn thế giới vềNhân quyền của Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Wikimedia commons)
no image
Ứng viên đối lập Corazon Aquino (giữa) giơ ngón tay hình chữ "L", tức "Laban" (chiến đấu) cùngvới những người ủng hộ tại cuộc mít-tinh tranh cử cuối cùng của bà ở quê nhà Paniqui, cách Manila135km về phía bắc, trước cuộc bầu cử Tổng thống ngày 5/2/1986. (Ảnh: Getty)