Quốc Thái - Nhật Minh tỏa sáng tại Đồ Rê Mí đôi 2013

30/09/2013 - 06:22 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin
Tối 29/9, Đêm Chung kết Đồ Rê Mí 2013 được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội với sân khấu quy mô và hoành tráng, với nhiều ánh đèn rực rỡ.
Trong đêm chung kết, các thí sinh Đồ Rê Mí phải trải qua hai phần thi. Phần đầu, các cặp đôi sẽ hát với ban nhạc. Đây là cách để các thí sinh thể hiện giọng hát tốt nhất và BGK đánh giá giọng hát được chuẩn nhất.
Phần 2 là thể loại Nhạc kịch, là phần thi được mong chờ nhất của các bạn nhỏ. Vì ở đây, các bạn nhỏ không những được thể hiện khả năng ca hát mà còn thỏa sức sáng tạo và hóa thân vào các nhân vật. 


 Mở đầu đêm chung kết, Top 10 Đồ Rê Mí đôi 2013 xuất hiện cùng Ban giám khảo và MC trong ca khúc sôi động Một ngày mới. 

Trong tiết mục mở màn cho đêm Chung kết lần này, ngoài 10 gương mặt thí sinh đã vô cùng quen thuộc của Đồ Rê Mí 2013, còn có sự tham gia của BGK và 2 MC vui tính Thành Trung và Kyo York.

Sau phần mở màn sôi động, 2 MC của chương trình xướng tên cặp đôi được giám khảo yêu thích nhất tuần vừa qua, đó là Nhật Minh - Quốc Thái. 

Phần thi của cặp Nhật Minh - Quốc Thái trong bài Quê tôi được khá nhiều khán giả vỗ tay, đây là một bài hát khó đối với lứa tuổi của các em, tuy nhiên, Nhật Minh và Quốc Thái đã biểu diễn khá tốt ca khúc này. Không chỉ hát rõ ràng, cao vút, cặp đôi này còn hát bè rất tốt. 

Phần thi của cặp Nhật Minh - Quốc Thái 


Ca sĩ Thanh Lam đã phải thốt lên rằng "hay ơi là hay". Giám khảo Châu Anh cũng khen phần bè của cặp đôi này. Giám khảo Xuân Bắc không chỉ khen phần thể hiện bài hát mà còn khen hai thí sinh biểu diễn rất tình cảm. Và "Quá tuyệt vời! Quá hay! Quá cảm xúc! Quá chuẩn!" chính là những lời khen ngợi mà giám khảo Xuân Bắc tặng cặp đôi này.

Cặp đôi Khánh Ngọc - Quỳnh Giao là cặp đôi mở màn với tiết mục Cô bé bán diêm. Tiết mục còn có sự phụ họa của Bích Hằng - thí sinh Đồ Rê Mí 2012. Trong tiết mục này, Khánh Ngọc đóng vai cô bé bán diêm nghèo khổ, đói rét giữa cái lạnh giá của mùa đông. Trái ngược với Khánh Ngọc, Quỳnh Giao là tiểu thư con nhà giàu, suốt ngày được mẹ "nhồi ăn". Khánh Ngọc mơ được như Quỳnh Giao, còn Quỳnh Giao lại mơ được như Khánh Ngọc. 

Tiết mục kịch của cặp đôi này khá tốt khi cả Quỳnh Giao và Khánh Ngọc đóng khá tròn vai của mình. Giám khảo Xuân Bắc cũng dành cho cặp đôi nhiều lời khen tặng. Anh cho rằng, đây là một câu chuyện đã quen thuộc, nhưng qua sự thể hiện thành công từ cử chỉ đến ánh mắt, Khánh Ngọc - Quỳnh Giao đã làm đông đảo khán giả và BGK cảm động.

Phần thi của Hương Thảo - Ngọc Nhất trong tiết mục Những người khốn khổ có sự phụ họa của Nhật Tiến, Bích Hằng. Đây là tiết mục khá khó đòi hỏi sự hiểu biết và cảm thông trước những số phận nghèo khổ. Ngọc Nhất gặp khá nhiều thuận lợi khi ánh mắt của em hơi man mác buồn.

Sau phần trình diễn xúc động của 2 thí sinh nhí, các thành viên BGK đều nhận xét rằng đây là một bài hát rất khó vì âm vực rất cao. Tuy nhiên, các bạn hát rất tốt, trình diễn rất xúc động. 

Đặc biệt là Ngọc Nhất, được ví như "viên ngọc thô" từ đầu mùa giải, sau phần thi này, Ngọc Nhất được BGK đánh giá cao vì sự trưởng thành và cho rằng Ngọc Nhất ngày càng tỏa sáng.

Giám khảo Xuân Bắc đã vui đùa rằng, tiết mục của 2 bạn nhỏ này "lên cao vút mà không mất hút". 

Nhật Minh - Quốc Thái trình diễn với tiết mục Vua sư tử. Phần thi có sự phụ họa của "Bánh rán" Bảo Trân. Trái với 2 tiết mục trước, tiết mục này khá hài hước, vui nhộn. 

Ngoài màn kịch vui nhộn, phần thi của cặp đôi này nhận được sự hưởng ứng từ khán giả bởi cặp đôi đã can đảm hát ca khúc nổi tiếng Can you feel the love tonight (lời Việt). Vở kịch vui nhộn này đã khép lại phần thi thứ 2 của đêm chung kết. 

Chung cuộc,  4 thí sinh của top 10 Đồ Rê Mí đôi 2013 An Nam, Rmah Thanh Xuân, Ju Uyên Nhi và Khánh Nhi nhận bằng khen của Ban tổ chức.

Giải thưởng dành cho Cặp đôi được khán giả bình chọn nhiều nhất thuộc về: Nhật Minh - Quốc Thái; Giải ba cuộc thi thuộc về: Quỳnh Giao - Khánh Ngọc; Giải nhì cuộc thi thuộc về: Hương Thảo - Ngọc Nhất; Giải nhất cuộc thi đã thuộc về: Quốc Thái - Nhật Minh./.