Quỷ đỏ quyết định phá lệ vì Matic

Thể thao 07/07/2020 - 09:43

Đội bóng chủ sân Old Trafford quyết định phá vỡ quy định truyền thống của mình vì tiền vệ người Serbia - Nemanja Matic.

Quỷ đỏ quyết định phá lệ vì Matic - ảnh 1
Matic cam kết tương lai với Man United đến năm 2023.

Cụ thể, theo truyền thống của CLB Man United từ thời Sir Alex đến nay thì chỉ áp dụng chính sách gia hạn hợp đồng từng năm một với các ngôi sao ngoài 30 tuổi.

Tuy nhiên, vì những gì mà tiền vệ người Serbia thể hiện trong thời gian qua đã khiến cho ban lãnh đạo đi đến quyết định phá lệ trong lần này.

Theo đó, Matic sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6-2023, hiện tại hợp đồng của anh có thời hạn tới tháng 6-2021, ngôi sao người Serbia sẽ tròn 32 tuổi vào đầu tháng 8 tới, và với bản hợp đồng mới này, Matic sẽ chơi cho Man United đến năm 35 tuổi.

Matic gia nhập Quỷ đỏ vào mùa hè 2017 với giá 40 triệu bảng từ Chelsea. Tiền vệ này đã tỏa sáng rực rỡ ở mùa giải đầu tiên với Man United, nhưng lại sa sút trong năm tiếp theo đó. Nhiều người đã nghĩ rằng tương lai của Matic tại Old Trafford đã chấm dứt.

Trong những tháng đầu tiên dưới thời Ole Solskjaer, Matic cũng không được trọng dụng vì chấn thương và thể lực không đảm bảo.

Tuy nhiên, tiền vệ người Serbia đã thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng kể từ giai đoạn lượt về của mùa giải năm nay và điều đó đã thuyết phục được ban lãnh đạo Quỷ đỏ.

“Tôi rất hạnh phúc khi tiếp tục được gắn bó với CLB vĩ đại này. Là một cầu thủ, tôi vẫn còn nhiều thứ để cống hiến và đạt được trong sự nghiệp. Được làm điều đó cùng với Man United là niềm vinh dự lớn lao”, Matic chia sẻ trong ngày gia hạn hợp đồng.

C.Kỳ