Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch Covid-19 đợt này phức tạp hơn, nhiều vấn đề vẫn chưa làm rõ

Xã hội 01/08/2020 - 13:10

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch Covid-19 lần này phức tạp hơn, ổ dịch Đà Nẵng có thể đã trải qua 4-5 chu kỳ dịch...

Ngày 01/8/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị COVID-19.
Tâm dịch lần này được xác định tại 3 Bệnh viện của Đà Nẵng, và chủ yếu là bệnh viện Đà Nẵng. Cũng đã xác định một số trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng.
Với quyết tâm "ngăn bằng được, chặn bằng được, giảm thiểu tối đa tử vong do Covid-19" gây ra tại Đà Nẵng, hiện Bộ Y tế đang hành động quyết liệt, chỉ đạo rất nhiều biện pháp với quyết tâm cao nhất.
Đối với các địa phương có liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng như Quảng Nam, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, Bộ Y tế đề nghị khẩn trương xây dựng kịch bản, kế hoạch điều tra, giám sát tất cả những người đi đến và trở về từ Đà Nẵng, đến các địa điểm đã được Bộ Y tế cảnh báo, đảm bảo không để dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn...
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị toàn ngành y tế quyết tâm cao độ, bằng tri thức, kinh nghiệm của mình để ngăn chặn đại dịch COVID-19 lần này.
  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)