Quyết cạnh tranh với ĐT Việt Nam, UAE muốn làm điều khó tin

Thể thao 05/05/2021 - 11:26

Mới đây Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) đã tiết lộ kế hoạch về việc cho phép một lượng nhỏ khán giả vào sân cổ vũ những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Theo quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các trận đấu còn lại thuộc bảng G của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức tập trung tại UAE. Đây được coi là một biện pháp thích hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Theo tình hình chung của đại dịch Covid-19, các trận đấu còn lại của Vòng loại World Cup nhiều khả năng sẽ phải diễn ra mà không có khán giả đến sân. Tuy nhiên bất ngờ khi Liên đoàn bóng đá UAE - quốc gia đăng cai những trận đấu còn lại của bảng G đã lên kế hoạch về việc đưa một lượng nhỏ khán giả vào sân.

Quyết cạnh tranh với ĐT Việt Nam, UAE muốn làm điều khó tin - ảnh 1 UAE sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức những trận đấu còn lại của bảng G Vòng loại World Cup 2022

UAEFA quyết định cho phép khán giả vào sân sau khi tham khảo ý kiến của Cơ quan quản lý thảm họa và khủng hoảng khẩn cấp quốc gia. Tổng thư ký UAEFA Mohammed Hazzam Al Dhaheri nói trên tờ The National như sau: “Đó là một quyết định quan trọng. Chúng tôi luôn sẵn sàng nhưng cần sự cho phép của chính quyền và Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia. 

Hiện tại chúng tôi đã quyết định cho phép người hâm mộ tham dự các trận đấu ở giải quốc nội. Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi sẽ đi đến bước thứ hai, đó là sự hiện diện của những người hâm mộ ở vòng loại World Cup 2022".

Theo lịch, UAE sẽ lần lượt gặp Malaysia (3/6), Thái Lan (7/6), Indonesia (11/6) và Việt Nam (15.6). Hiện tại, UAE (6 điểm, thi đấu ít hơn 1 trận) xếp thứ 4 bảng G sau Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm) và Thái Lan (8 điểm). Việc có khán giả nhà vào sân sẽ giúp các cầu thủ UAE có được cú hích tinh thần quan trọng cho những trận đấu còn lại của bảng G.

Phúc Thiện (Theo Sports442)