Ra mắt chiếc smartphone có ống kính siêu "đỉnh", Galaxy S21 thua xa

Công nghệ 18/05/2021 - 12:21

Mới đây, chiếc Sharp Aquos R6 đã ra mắt với màn hình có tốc độ làm mới lên tới 240Hz và có cảm biến 1 inch cực lớn.

Sharp Aquos R6 là mẫu smartphone cao cấp dành riêng cho thị trường Nhật Bản với một camera sau nhưng một chiếc đi kèm với cảm biến 1 inch cực lớn. Đây là cảm biến camera lớn nhất được trang bị trên điện thoại di động từ trước đến nay, được Sharrp cùng nghiên cứu và phát triển cùng với Leica.

Điện thoại đi kèm với màn hình Pro IGZO OLED 6,67 inch đầu tiên trên thế giới, cho phép tốc độ làm mới thích ứng từ 1 - 240Hz để đảm bảo vừa tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo độ mượt mà. Đặc biệt, độ phân giải của màn hình là WUXGA +, tương đương với 2.730 x 1.260 pixel, khá cao so với nhiều flagship.

Về hiệu năng, Sharp Aquos R6 được trang bị chip Snapdragon 888 cùng với tùy chọn bộ nhớ duy nhất – RAM 8GB + ROM 128GB. Do đó, chúng có thể mang tới sức mạnh tốt không kém so với nhiều smartphone Android.

Ra mắt chiếc smartphone có ống kính siêu

Cảm biến camera cho phép chụp ảnh tĩnh 20MP trong khi ống kính cũng được nâng cấp lên 7P với khẩu độ f / 1.9 và độ dài tiêu cự tương đương 19 mm. Ngoài ra, còn có một cảm biến ToF bên cạnh camera, một đèn flash đơn; tính năng ổn định hình ảnh duy nhất mà Sharp và Leica cung cấp là điện tử (EIS).

Theo thông cáo báo chí chính thức, cảm biến lớn độc đáo này có thể hoạt động xuất sắc trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera sẽ cung cấp dải nhạy sáng tốt hơn và giảm tiếng ồn "đỉnh" hơn so với tất cả các cảm biến điện thoại khác ngoài thị trường.

Ra mắt chiếc smartphone có ống kính siêu

Những điểm nổi bật còn lại của Aquos R6 bao gồm: camera selfie 12MP, máy quét vân tay dưới màn hình. Ngoài có viên pin dung lượng lớn - 5.000 mAh, Aquos R6 có khả năng chống nước và chống bụi. Tất cả những ưu điểm trên khiến sản phẩm này được đánh giá có sức uy hiếp lớn tới Galaxy S21 và nhiều flagship Android khác.

Tuy nhiên, điện thoại chỉ có hai màu - Đen và Trắng. Theo kế hoạch, Sharrp Aquos R6 sẽ được bán tại Docomo và NTT vào giữa tháng 6, giá bán chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-chiec-smartpho...Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-chiec-smartphone-co-ong-kinh-sieu-dinh-galaxy-s21-thua-xa-50202118511581205.htm