Ra mắt ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre

Văn hoá 17/04/2021 - 14:37

Ngày 16/4/2021, tại Công viên An Hội, thành phố Bến Tre đã diễn ra Lễ khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày sách Việt Nam, ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre năm 2021 với chủ đề ''Sách và Công nghệ''.

Ra mắt ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre - ảnh 1

Tham gia “Đường sách xứ Dừa", người dân và bạn đọc còn được trải nghiệm không gian đọc sách và thưởng lãm trưng bày tranh ảnh, thư pháp

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cho biết: Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người và là nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 diễn ra tại Bến Tre gồm chuỗi các sự kiện: Đường sách xứ Dừa, ngày hội kỹ năng tương lai cho nghề nghiệp tương lai, kết hợp không gian trưng bày tư liệu về bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa, những bằng chứng lịch sử và pháp lý, một số hình ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI… giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ thêm niềm tin yêu sách, tôn vinh văn hóa đọc; góp phần nâng cao, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước; nêu cao nhận thức, ý thức pháp luật đặc biệt là pháp luật quốc tế trong việc đấu tranh theo đường lối hòa bình bảo vệ biển đảo trong tình hình mới.

Ra mắt ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre - ảnh 2

Bí thư Tỉnh Ủy Phan Văn Mãi (ngoài cùng, bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười (thứ ba, từ trái sang) tham dự buổi lễ. (Ảnh: Phương Thảo)

“Hy vọng rằng các hoạt động hôm nay sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều niềm vui, nâng cao tri thức, phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Chính sự tham gia đông đảo của bạn đọc hôm nay là yếu tố quyết định tạo nên bản sắc văn hóa riêng biệt của Nhân dân tỉnh nhà nói chung, các bạn trẻ nói riêng; giáo dục thanh niên vừa “hồng" vừa “chuyên" để cùng nhau thực hiện công cuộc Đồng Khởi mới", Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ra mắt ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre - ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu khai mạc. (Ảnh: Phương Thảo)

Chuỗi hoạt động “Đường sách xứ Dừa" với chủ đề “Sách và Công nghệ" sẽ diễn ra từ ngày 16/4 - 21/4/2021 gồm 2 hoạt động chính: Hoạt động đào tạo và hoạt động lễ hội.

Với hoạt động đào tạo, “Đường sách xứ Dừa" sẽ tổ chức đào tạo 111 Đại sứ đọc tỉnh Bến Tre, 50 giáo viên Tin học cho hoạt động triển khai giảng dạy Điện toán đám mây theo khung chương trình của Amazon và Google, 196 Đại sứ Giáo viên sáng tạo - Ứng dụng công nghệ vào dạy và học theo chương trình đào tạo của Microsoft.

Chương trình ngày hội chính bao gồm các hoạt động: Trưng bày và giới thiệu sách; tổ chức giao lưu tác giả, tác phẩm với các nhà văn, nhà thơ trong và ngoài tỉnh; đào tạo công nghệ số cho tuổi trẻ tỉnh nhà và các cuộc thi, hoạt động sáng tạo cho thanh thiếu niên, nhi đồng vui chơi giải trí. Cùng với đó, vòng chung kết Cuộc thi “Viết cảm nhận về sách" lần II năm 2021 cũng diễn ra trong chuỗi hoạt động này.

Ra mắt ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre - ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tham quan không gian trưng bày sách. (Ảnh: Phương Thảo)

Tham gia “Đường sách xứ Dừa", người dân và bạn đọc còn được trải nghiệm không gian đọc sách và thưởng lãm trưng bày tranh ảnh, thư pháp; không gian sáng tạo về nghề nghiệp tương lai và trò chơi công nghệ; các hoạt động ẩm thực xứ Dừa và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Ra mắt ''Đường sách xứ Dừa'' tỉnh Bến Tre - ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham quan không gian trưng bày sách. (Ảnh: Phương Thảo)

PHA LÊ