Ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp

Công nghệ 06/07/2020 - 10:24

Với hơn 40 cố vấn khởi nghiệp, mục đích của mạng lưới là hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp trong suốt quá trình hình thành và phát triển dự án.

Đại học Huế vừa tổ chức Vòng Chung kết, trao giải cuộc thi Hueuni 10 Days Breakthrough, Summer 2020 và Lễ ra mắt Mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp Huế. Sự kiện nằm trong Kế hoạch các hoạt động Khởi nghiệp sáng tạo năm 2020 của Đại học Huế, với sự hỗ trợ từ Đề án 844, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia cùng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và công nghệ.

Ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp - ảnh 1 Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Ảnh: Nhật Tuấn.

Cuộc thi này được Đại học Huế tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2019 với mục tiêu xây dựng và phát triển tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên, tìm kiếm bồi dưỡng và ươm tạo các ý tưởng, đội nhóm tiềm năng.

Cuộc thi lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 40 nhóm ý tưởng là học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xuất phát từ vòng Ý tưởng với 1 thành viên với một giải pháp giúp giải quyết vấn đề của một nhóm người dùng đủ lớn, qua các vòng thi đã giúp các bạn xây dựng được một đội nhóm với các thành viên giỏi những chuyên môn khác nhau và phát triển thành một dự án hoàn chỉnh.

Ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp - ảnh 2 Nhóm sinh viên trường ĐH Y dược – Đại học Huế đang thuyết trình. Ảnh: Nhật Tuấn.

Điểm nhấn của cuộc thi chính là vòng Bứt phá với khoảng thời gian 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, các nhóm dự án được kết nối với các Mentor (Cố vấn khởi nghiệp) để thực hiện các công việc: kiểm chứng ý tưởng, kiểm chứng phiên bản mẫu thông qua khảo sát và phỏng vấn khách hàng, xây dựng và điểu chỉnh mô hình kinh doanh, xây dựng hồ sơ gọi vốn đầu tư.

Tại vòng chung kết cuộc thi, 8 nhóm dự án tiến hành thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp - ảnh 3 4 nhóm đoạt giải Sáng tạo. Ảnh: Nhật Tuấn.

Kết quả, dự án “Hyy boutique - Nét đẹp văn hóa ẩn mình trong dòng chảy hiện đại” của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế - Đại học Huế đã giành giải Nhất. 4 giải Sáng tạo thuộc về các dự án gồm Your Life - Mạng xã hội cải thiện sức khỏe của nhóm sinh viên trường ĐH Y dược - Đại học Huế, Mystery Tour của nhóm sinh viên khoa Du lịch - Đại học Huế, E - pharmacy của nhóm sinh viên trường ĐH Y dược - Đại học Huế, dự án Siêu thị Second Hand.

Ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp - ảnh 4 Dự án “Hyy boutique – Nét đẹp văn hóa ẩn mình trong dòng chảy hiện đại” giành giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Nhật Tuấn.

Đại học Huế sẽ chọn lựa các nhóm dự án tiềm năng để ươm tạo, tiếp tục hỗ trợ phát triển, đồng thời hỗ trợ các nhóm tham gia các cuộc thi cấp cao hơn và tham gia các chương trình kết nối đầu tư.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra lễ ra mắt Mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp Huế. Mạng lưới này có hơn 40 Cố vấn khởi nghiệp.

Ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp - ảnh 5 Kí tên tham gia vào Mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp Huế. Ảnh: Nhật Tuấn.

TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc ĐH Huế chia sẻ: “Về mạng lưới cố vấn khởi nghiệp Huế, mong muốn rằng, sau những cuộc thi, sẽ chọn ra được những nhóm, những đề án có tính phát triển cao. Tôi đề nghị Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lưu ý để làm sao có kế hoạch phát triển nhóm, ý tưởng như vậy. Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp Huế không dừng lại ở đó, thông qua mối quan hệ có thể giới thiệu những thành viên khác để làm sao mạng lưới càng lớn, càng rộng…”.