Ra mắt phim đầu tiên về COVID-19 do Michael Bay sản xuất

Giải trí 03/12/2020 - 10:07

Giữa tâm dịch (Songbird) bộ phim điện ảnh đầu tiên về COVID-19 do Michael Bay sản xuất vừa ra mắt khán giả Việt.

Ra mắt phim đầu tiên về COVID-19 do Michael Bay sản xuất - ảnh 1

Không chỉ gây bão trên cương vị đạo diễn các bom tấn hành động, cháy nổ đình đám như loạt phim Bad Boys hay Transformers, Michael Bay còn rất mát tay khi tham gia sản xuất các dự án bom tạ không kém.

Sang đến năm nay, cùng với đạo diễn Adam Mason, Michael Bay cho ra đời bộ phim điện ảnh đầu tiên về COVID-19 mang tên SSongbird (tựa Việt: Giữa tâm dịch).

Ra mắt phim đầu tiên về COVID-19 do Michael Bay sản xuất - ảnh 2

Hình ảnh trong phim. Ảnh: PHP

Bộ phim lấy bối cảnh giả tưởng năm 2024, Mỹ bước vào năm đại dịch thứ tư kể từ năm 2020 lịch sử.

Tại đây, mọi phương pháp chống dịch đều thất bại. Biện pháp phong tỏa và cách ly hoàn toàn xã hội được áp dụng. Chỉ 0.1% dân sỗ miễn nhiễm với dịch được phép ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, khi bị phát hiện nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ bị đưa vào các trại cách ly hà khắc mà không nhận được sự chăm sóc y tế. Họ chỉ có hai sự lựa chọn: hoặc là tự khỏi bệnh, hoặc là chết.

Ra mắt phim đầu tiên về COVID-19 do Michael Bay sản xuất - ảnh 3

Poster phim 'Giữa tâm dịch'.

Nhân vật chính của phim là chàng shipper điển trai Nico (K.J. Apa thủ vai) - một người từng sống sót sau khi nhiễm COVID-19 năm 2020, nay miễn nhiễm với chủng virus mới và được tự do đi lại.

Trong khi đó, người yêu của anh - Sarah (Sofia Carson) đang sống cách ly tại nhà riêng. Nhưng một ngày, trong khu dân cư của Sarah có người nhiễm bệnh, khiến cô tai bay vạ gió nằm trong danh sách bị đưa vào trại tập trung hà khắc.

Lo sợ bạn gái bị lây nhiễm chéo và không thể sống sót, Nico quyết định đưa người mình yêu tới một nơi khác, biệt lập và an toàn hơn.

Trailer bộ phim. Nguồn: Youtube

Songbird - tựa Việt: Giữa tâm dịch khởi chiếu tại Việt Nam từ 11-12.

PHI LONG