Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng

Kinh tế 11/04/2021 - 11:03

Hải đăng Tiên Sa nằm ở một vị trí vô cùng đẹp. Nơi ấy được biết đến với sự nên thơ và khi đặt chân đến đây, mới đúng nghĩa hòa hợp với thiên nhiên tươi đẹp.

Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng - ảnh 1

Ngọn hải đăng được bao quanh bởi một khu rừng nguyên sinh với những hàng cây trải dài miên man.

Đó là ngọn hải đăng cổ có tuổi đời hơn 120 năm được xây dựng từ thời đầu Pháp thuộc. Nơi đó, có những người ngày đêm làm sáng lên ngọn hải đăng này giữa gió biển và rừng hoang.

Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng - ảnh 2

Ngọn hải đăng này được Pháp xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ XX.

Hải đăng Tiên Sa nơi mà người dân thường gọi với cái tên dân dã là “nhà đèn Sơn Trà”. Ngọn hải đăng ấy nằm lẻ loi bên phía sườn đông của bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Mỗi ngày mỗi đêm, nhất là vào những mùa bão nổi, ngọn hải đăng rực sáng chiếu suốt vùng biển xa, nơi có những con tàu vượt lên từng con sóng, vượt lên những ngọn gió lướt qua mặt biển.

Ngọn hải đăng này được Pháp xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ XX và đưa vào hoạt động từ năm 1902. Nhưng có một thời gian ngọn hải đăng này bị bỏ quên, và chỉ vài chục năm trở lại đây, ngành hàng hải đã tiếp nhận lại và những con người đến làm việc tại hải đăng này qua nhiều thế hệ tạo dựng một khung cảnh tuyệt đẹp.

Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng - ảnh 3

Khuôn viên của hải đăng Tiên Sa.

Hải đăng Tiên Sa nằm ở một vị trí vô cùng đẹp, nhưng cũng khá cách biệt. Ngọn hải đăng được bao quanh bởi một khu rừng nguyên sinh với những hàng cây trải dài miên man, đặc biệt chưa hề có bàn tay con người tác động vào. Nơi ấy được biết đến với sự nên thơ và khi đặt chân đến đây, mới đúng nghĩa hòa hợp với thiên nhiên tươi đẹp.

Muốn lên được đó khá vất vả dù có đường bê tông từ dưới phố đi lên. Nhưng vì điều kiện đặc biệt của địa hình, khuất lấp vào những tầng núi phía tây nên hải đăng Tiên Sa như tách biệt hẳn với phố phường.

Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng - ảnh 4

Ngoài xa là Biển Đông thăm thẳm màu trời màu nước giữa ánh nắng.

Lên đến hải đăng, cả một khung cảnh bao la hùng vĩ của biển trời xanh ngắt, với những bãi cát vàng chạy dài dưới chân núi của những bãi biển đẹp, và ngoài xa là Biển Đông thăm thẳm màu trời màu nước giữa ánh nắng chói chang buổi trưa đầu hạ.

Từ độ cao cao khoảng 223 m so với mặt nước biển (tính đến số 0 hải đồ), phong cảnh biển trời Đà Nẵng – Huế và Quảng Nam hiện lên đẹp diễm lệ trong nắng. Phía ngoài kia là biển cả, những con tàu nhỏ bé đang lầm lũi trong nhập nhòa trời nước xanh ngắt.

Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng - ảnh 5

Những công nhân giữ cho ngọn đèn hải đăng luôn sáng bốn mùa.

Từ hải đăng Tiên Sa, phóng tầm mắt khắp bốn bên, người ta như thu được trọn vẹn bức tranh sơn thủy hữu tình, có bán đảo Sơn Trà xanh mướt sắc cỏ cây, có mặt biển bao la màu ngọc bích dưới ánh mặt trời và xa xa kia là Đà Nẵng đẹp xinh đang nép mình bên dòng sông Hàn thơ mộng. Một khung trời mênh mang trong trẻo, một phông nền tuyệt vời cho những bức ảnh đẹp xinh.

Không chỉ có view đẹp mê hồn, ngay chính ngọn hải đăng cổ này cũng khiến người ta xiêu lòng ngay lần đầu trông thấy. Đó là một công trình mang âm hưởng của phong cách Pháp, vừa có nét cổ xưa nhuốm màu của tháng năm trầm tịch nhưng cũng phảng phất hơi thở hiện đại trong những sắc màu tươi mới. Đó là lúc ôm trọn khung trời mộng mơ của Đà Nẵng trong đôi mắt, rồi thả hồn dần phiêu du theo cảnh hoang sơ nhưng hùng vỹ của biển cả, núi đồi.

Ra mép biển checkin ngọn hải đăng cổ ở Đà Nẵng - ảnh 6

Rất nhiều du khách nước ngoài cũng thích thú checkin tại đây.

Tất cả in bóng xuống mặt biển khơi, và bức tranh thơ trong phút trời xanh nắng nhẹ chợt trở nên ma mị vô cùng. Một khung cảnh ảo diệu đến không ngờ để những shoot hình khi ấy như có một ma lực cuốn hút ánh nhìn của bất cứ ai.

Minh Ngọc