Ra tù được hơn 6 tháng tiếp tục đi trộm hàng loạt xe máy

Pháp Luật 04/12/2018 - 14:03

Vừa mới ra tù vào tháng 6/2018, nhưng Nghĩa vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy liên huyện.

Sáng 4/12, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã đến chúc mừng, khen thưởng cho Công an huyện Đại Lộc về thành tích mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý, hình sự và kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian vừa qua; đặc biệt là thành tích triệt phá thành công đường dây trộm cắp xe máy liên huyện do Dương Trọng Nghĩa (SN 1994, trú xã Đại Phong, huyện Đại Lộc) cầm đầu.

Ra tù được hơn 6 tháng tiếp tục đi trộm hàng loạt xe máy - ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đức Dũng trao giấy khen cho Công an huyện Đại Lộc

Theo hồ sơ, đầu tháng 11/2018, Công an huyện Đại Lộc liên tục nhận được trình báo về việc mất trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Nhận thấy tình hình mất xe máy ngày càng nhiều, liên tục nên Công an huyện Đại Lộc đã tập trung lực lượng làm rõ.

Ra tù được hơn 6 tháng tiếp tục đi trộm hàng loạt xe máy - ảnh 2

Đối tượng Dương Trọng Nghĩa

Từ mô tả của người dân và qua sàng lọc đối tượng, các trinh sát đã đưa “người quen” Dương Trọng Nghĩa vào diện nghi vấn. Nghĩa là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù vào tháng 6/2018. Sau khi mãn hạn tù, Nghĩa cặp kè và có tình cảm với Phạm Thị Thuỷ Tiên (SN 1990, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Dù cả 2 không có nghề nghiệp nhưng hoạt động tài chính có nhiều bất minh, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền tiêu xài, ăn nhậu.

Ra tù được hơn 6 tháng tiếp tục đi trộm hàng loạt xe máy - ảnh 3

Tang vật vụ án

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã mời Nghĩa và Tiên đến làm việc. Với tài liệu mà các điều tra viên có được, đôi nhân tình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghĩa, Tiên và Trần Lơ (SN 1989, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngoài 3 đối tượng trên, Cơ quan công an còn làm rõ 5 đối tượng khác liên quan đến đường dây này, tang vật thu giữ gồm 5 xe máy các loại.