Rafael Nadal chia sẻ bất ngờ về thất bại trước Federer 14 năm trước

Thể thao 06/07/2020 - 11:33

Tay vợt người Tây Ban Nha đã có những lời tri ân đàn anh khi nhắc về trận chung kết Wimbledon 2006.

Rafael Nadal đã tham dự Wimbledon lần đầu tiên năm 2003 ở tuổi 17 và vào tới bán kết giải đấu này. Anh trở thành tay vợt trẻ nhất vào tới bán kết Wimbledon sau Boris Becker. 3 năm sau, ở tuổi 20, Nadal còn làm được hơn thế khi vào tới chung kết và gặp đối thủ là Roger Federer.

Khi nhớ lại trận đấu này trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, tay vợt người Tây Ban Nha không khỏi bồi hồi. Anh chia sẻ: "Vào tới chung kết Wimbledon là thành tựu lớn trong sự nghiệp tôi khi ở thời điểm đó. 

Tuy nhiên, tôi không có suy nghĩ hay áp lực phải thắng. Đơn giản là khi phải đối đầu với Federer trên mặt sân cỏ, thì cơ hội của tôi không nhiều. Tôi đã có khởi đầu chậm chạm, và cảm thấy tốt hơn sau đó. Nhưng thực tế là Federer đã chơi tốt hơn tôi và xứng đáng chiến thắng. Dù sao, trải nghiệm ở trận chung kết Wimbledon đầu tiên cũng rất đáng giá và tôi đã học được từ đó rất nhiều".

2 năm sau ngày thua Federer ở trận chung kết Wimbledon năm 2006, Nadal đã vượt qua đối thủ này tại trận chung kết năm 2008. Đó được coi là 1 trong những trận chung kết Wimbledon hay nhất trong những năm đầu thế kỷ XXI.